Malaysia gọi lại các cựu binh để chinh phục AFF Cup 2018

(PL)- HLV Tan Cheng Hoe của đội tuyển Malaysia chuẩn bị gút danh sách dự AFF Cup 2018, trong đó có hai thủ môn kỳ cựu từng cùng thời với Dương Hồng Sơn của Việt Nam ở AFF Cup 2008.

Đó là Che Mat Fahmi và Farizal Marlias, những thủ môn rất quen thuộc với người hâm mộ Việt Nam. Nếu thủ môn Farizal Marlias là người để thua bàn ngớ ngẩn như quáng gà trước đường chuyền từ giữa sân của Nguyễn Vũ Phong để bóng lập bập vào cầu môn trống trong trận vòng bảng AFF Cup 2008 tại Songkla, Thái Lan. Trận này Việt Nam thắng ngược 3-2 và hồi sinh vào bán kết, rồi lần lượt hạ Singapore và Thái Lan để lên ngôi vô địch. Cũng cần biết Farizal Marlias là cầu thủ có cha người Anh, mẹ người Malaysia và từng được đào tạo tại Liverpool.

Malaysia không ngần ngại gọi lại các cựu binh từ thời AFF Cup 2008. Ảnh: GETTY IMAGES

Còn thủ môn Che Mat Fahmi là người chơi thật nổi bật, đặc biệt trong hai lượt trận bán kết gặp Việt Nam tại AFF Cup 2010 và loại được đương kim vô địch.

Khi thế hệ AFF Cup 2008 của Việt Nam đã về hưu hoặc chuyển qua làm HLV… thì Malaysia còn bốn cầu thủ. Ngoài hai thủ môn Farizal Marlias, Che Mat Fahmi còn có tiền vệ Aidin Zafuan và tiền đạo Talaha.

Trận giao hữu gần đây với Kyrgyzstan, Malaysia đã thua 0-1 trên sân nhà Melaka. Ngày 3-11, đội tuyển Malaysia còn trận giao hữu cuối gặp Maldives trên sân Bukit Jalil, sau đó HLV Tan Cheng Hoe sẽ gút danh sách 23 cầu thủ đăng ký AFF Cup 2018.

Trận đầu tiên vòng bảng AFF Cup 2018, Malaysia sẽ sang Phnom Penh làm khách trước đội tuyển Campuchia.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.