Những điểm nhất của các trận Champions League:

Mahrez hỏng ăn phạt đền, Mbappe rời PSG?

(PLO)- AC Milan bị "phơi áo" trên sân San Siro, Man. City chưa có vé vào vòng 16 đội Champions League.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Lượt trận thứ tư vòng bảng Champions League rạng sáng 12-10 có nhiều điểm nhấn.

Trên sân nhà Công viên các hoàng tử, “các hoàng tử” của bóng đá thế giới PSG lại không thắng nổi Benfica và chấp nhận hòa 1-1.

Bàn thắng của chủ sân “công viên các hoàng tử” do Mbappe ghi từ chấm 11m ở phút 39 còn bàn san bằng của đội khách đến từ Bồ Đào Nha do công Joao Mario ghi phút 62 cũng từ chấm phạt đền.

Mahrez hỏng ăn phạt đền nên Man. City chưa có vé vào vòng 16 đội. Ảnh: Getty

Mahrez hỏng ăn phạt đền nên Man. City chưa có vé vào vòng 16 đội. Ảnh: Getty

Điều đáng nói là trung phong Mbappe đòi rời khỏi PSG để về với đội bóng hoàng gia Tây Ban Real Madrid. Các “sếp nhỏ” của PSG thi nhau từ chối thông tin Mbappe ra đi và nói rằng “làm gì có chuyện đó”, “đừng có mơ”...

Tuy nhiên báo chí Tây Ban Nha lại kháo nhau rằng, kỳ chuyển nhượng giữa mùa tới đây trung phong tuyển Pháp sẽ rời thủ đô nước Pháp để đến với thủ đô của Tây Ban Nha đầu quân cho Real.

Mbappe ghi bàn cho PSG và sẽ rời thủ đô nước pháp đến thủ đô của Tây Ban Nha? Ảnh: Getty

Mbappe ghi bàn cho PSG và sẽ rời thủ đô nước pháp đến thủ đô của Tây Ban Nha? Ảnh: Getty

Ở PSG quá ngột ngạt và chật chội, khó thể hiện tài năng và nhất là khó “sưu tầm” danh hiệu Champions League mà nhà vô địch World Cup 2018 này rất khao khát. Về Real Madrid trở thành cầu thủ lớn của một tập thể lớn đầy bản lĩnh thì Mbappe dễ có danh hiệu Champions League hơn.

Thật vậy, qua hai trận lượt đi và về, PSG còn không thắng nổi Benfica thì mơ gì đến ngôi vô địch châu.

Ngay phút 18, Tomori của AC Milan đã phải nhận thẻ đỏ, để Chelsea đánh bại 2-0 ngay tại San Siro. Ảnh: Getty

Ngay phút 18, Tomori của AC Milan đã phải nhận thẻ đỏ, để Chelsea đánh bại 2-0 ngay tại San Siro. Ảnh: Getty

Chiếc vé vào vòng 16 đội cũng đang chờ chứ PSG chưa thể với tới.

Tương tự Man. City hành quân đến Copenhagen trong thế đủng đỉnh. Pep Guardiola cho “cỗ máy hủy diệt” Erling Haaland nghỉ ngơi sau lượt đi thắng 5-0 và chính tiền đạo Na Uy này ghi cú đúp.

Tuy nhiên cú hỏng ăn từ chấm 11m cùng pha đưa bóng vào lưới Copenhagen của Rodri khi trọng tài tham khảo VAR và từ chối khiến Man City bị cầm hoà 0-0.

Trận đấu này đội khách Man. City “chấp người” sớm, ngay phút 30 Sergio Gomez đã phạm lỗi thiếu chuyên nghiệp với cầu thủ chủ nhà đành nhận chiếc thẻ đỏ trực tiếp.

Đội bóng Anh rời Đan Mạch mà chưa có tấm vé vòng 16 đội trong tay. Nhưng điều này chẳng mảy may làm chiến lược gia xứ Catalan - Pep Guardiola lo lắng.

Trong khi đó, tại San Siro, nhà cầm quân Chelsea được ví là “đũa mốc vọc mâm son” Graham Potter đã dẫn quân đánh bại AC Milan 2-0. Hai bàn thắng của Chelsea do công Frello Filho (phút 24) và Aubameyang (phút 34). Trận này đội bóng Anh rất dễ đá khi ngay phút 18, chủ nhà AC Milan đã bị thua thiệt người do Fikayo Tomori bị thẻ đỏ phút 18.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.