Lý Hoàng Nam đoạt ngôi á quân giải F2 Bình Dương

(PLO)- Hy vọng lần thứ 3 nâng cúp của tay vợt Việt Nam không thể thành hiện thực.

Ở trận tranh chức vô địch giải quần vợt Men’s Futures F2, Lý Hoàng Nam đã chịu thất bại 0-2 trước đối thủ người Anh - Jonathan Gray.

Tay vợt Lý Hoàng Nam thất bại ở trận tranh chung kết F2 Bình Dương. Ảnh: BCM

Trên bảng xếp hạng ATP, tay vợt 20 tuổi Jonathan Gray hiện xếp hạng 650, tức kém Hoàng Nam 98 bậc. Tuy nhiên, những gì tay vợt người Anh thể hiện đều tỏ ra vượt hơn so với Hoàng Nam.

Nếu trên đường vào chung kết, Hoàng Nam xuất sắc khuất phục hạt giống số 2 - Fayzev (Uzebekistan), hạt giống số 3 Couacaud (Pháp) thì Jonathan cũng chẳng kém cạnh. Anh xuất sắc loại hạt giống số 1 Chen Ti (Đài Loan) tại vòng 1, rồi hạ hạt giống số 4 Mukund (Ấn Độ) ở bán kết.

Trong hành trình của sự nghiệp, nếu Hoàng Nam từng hai lần đăng quang giải Men’s Futures thì tay vợt người Anh chưa lần nào chạm được tay vào ngôi vị cao nhất.

Thế nhưng với lối đánh tấn công khá toàn diện, ngay ở set đầu, Jonathan đã xuất sắc bẻ bàn Hoàng Nam vượt lên dẫn 4/1. Ở một vài tình huống bắt bóng của trọng tài sau đó khiến tay vợt Anh không phục, dẫn đến tâm lý để đối thủ Việt Nam san hòa 4/4. Ngay sau đó, cả hai tay vợt thi đấu an toàn, đưa ván đấu về tỉ số hòa 6/6.

Tại loạt đánh tiebreak, Jonathan với những cú đánh chuẩn xác hơn đã giành chiến thắng 7/4, vượt lên dẫn trước Hoàng Nam 1-0.

Jonatahn Gray xếp thấp hơn Hoàng Nam 98 bậc xuất sắc đoạt chức vô địch. Ảnh: BCM

Bước vào ván hai, tay vợt Bình Dương một lần nữa bị mất bàn cầm giao bóng đầu tiên. Cuộc rượt đuổi tỉ số 2/4 nghiêng về Jonathan đang căng thẳng thì trời bất chợt đổ mưa. Ngay sau khi trở lại sân, Hoàng Nam hoàn tất bàn cầm giao rút ngắn tỉ số xuống còn 3/4.

Tuy nhiên, sự nỗ lực của Lý Hoàng Nam cũng chỉ dừng lại tại đó khi một lần nữa anh để đối thủ bẻ bàn kết thúc set đấu với chiến thắng 6/3, đoạt chức vô địch.

Tại giải đấu F3 Bình Dương sẽ khai mạc vào ngày mai (20-11), Lý Hoàng Nam được xếp vị trí hạt giống số 3 sau Couacaud Enzo (Pháp) và Andrew Harris (Anh).

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.