Lukaku là chân sút yếu kém

(PLO)- Tiền đạo người Bỉ trị giá 97,5 triệu bảng không ghi bàn thắng trong 6 trận trên mọi đấu trường cho The Blues, mặc dù phong độ của anh không khiến HLV Thomas Tuchel lo lắng.

Cựu tiền đạo Paulo Di Canio của West Ham cho rằng Romelu Lukaku là một cầu thủ yếu kém. Di Canio dẫn chứng bằng so sánh cầu thủ 28 tuổi này với tiền đạo Victor Osimhen của Napoli: "Osimhen có một tinh thần khác. Anh ấy không yếu kém như Lukaku.

Hãy nhìn xem, Chelsea đang gặp rất nhiều khó khăn ngày càng gia tăng, nhưng Lukaku không ghi được bàn nào trong 5 trận đấu liên tiếp. Đó không phải là lỗi của Chelsea. Nó được chứng minh là The Blues vẫn đứng đầu giải Ngoại hạng Anh, mà không cần Lukaku ghi bàn".

Lukaku là bản hợp đồng đắt giá nhất của The Blues khi họ chi ra 135 triệu USD và anh cũng là cầu thủ hưởng lương tuần cao nhất lịch sử với 350.000 USD của Chelsea. Nhưng trong gặp Brentford cuối tuần qua, anh tiếp tục thi đấu nhạt nhòa.

Lukaku đã tịt ngòi 6 trận liên tiếp cho Chelsea. Ảnh: CGI.

77 phút trên sân, Lukaku chỉ có một cú sút, và cũng không đi trúng đích. Ở hiệp một, Lukaku đưa bóng vào lưới, nhưng bàn thắng không được công nhận vì lỗi việt vị. Hãng thống kê Whoscored chấm Lukaku 6,5 điểm, chỉ cao hơn người đá cặp là Timo Werner với 6,4 điểm.

Những đánh giá được đưa ra bất chấp tiền đạo người Bỉ đã ghi được 64 bàn thắng sau 95 trận cho Inter Milan trước khi chuyển đến Stamford Bridge. Tuy nhiên, Thomas Tuchel không đồng tình với nhận xét của Di Canio. Nhà cầm quân người Đức lên tiếng bảo vệ cậu học trò: "Tôi không lo lắng vì tôi cảm thấy anh ấy hơi mệt và sau đó bị cô lập vì chúng tôi đã phòng ngự quá sâu giống như một khối.

Nhìn chung, chúng tôi đã tạo ra một khoảng thời gian từ 60 đến 75 phút rất mạnh mẽ, bao gồm cả Romelu và Timo. Cả hai người đều ở quá xa để giúp chúng tôi thoát khỏi những áp lực. Đó là vấn đề, nhưng tôi không lo ngại”.

Trước đó, HLV tuyển Bỉ Roberto Martinez cho rằng Lukaku cần thời gian để hòa nhập tại Chelsea: "Lukaku trưởng thành hơn sau thời gian ở Ý, và cậu ấy đang đạt đỉnh phong độ trong sự nghiệp, nổi bật nhất là khả năng ghi bàn. Hiệu suất của Lukaku thật đáng kinh ngạc. Cậu ấy là chân sút số một lịch sử tuyển Bỉ. Lukaku sẽ tìm lại phong độ khi được đặt vào vị trí phù hợp nhất".

HLV Tuchel xoa dịu dư luận khi nói ông không lo lắng về phong độ của Lukaku. Ảnh: CGI.

Lukaku được thay bằng Kai Havertz khi còn 15 phút trong chiến thắng 1-0 của Chelsea trước Brentford vào cuối tuần trước. Sau khởi đầu ấn tượng với bốn bàn qua bốn trận nhưng bây giờ anh đã gặp không ít khó khăn vào thời điểm hiện tại, khi Lukaku tịt ngòi ở sáu trận gần nhất của Chelsea.

Lukaku không ghi bàn kể từ pha đánh đầu giúp Chelsea hạ Zenit tại Champions League hồi giữa tháng 9. Còn lần gần nhất tiền đạo người Bỉ lập công tại giải Ngoại hạng Anh là cú đúp trong trận Chelsea thắng Aston Villa 3-1.

Tiền đạo người Bỉ có cơ hội để nổ súng trở lại, khi cùng Chelsea tiếp CLB Thụy Điển - Malmo ở lượt ba bảng H Champions League. Sau đó là các trận Premier League với Norwich, Newcastle.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.