Lo ngại Lewandowski đi vào vết xe đổ của Ronaldo

(PLO)- Cựu tiền vệ Liverpool, Didi Hamann cho rằng Bayern Munich nên cẩn thận với việc đề nghị ký hợp đồng mới với Robert Lewandowski.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tiền đạo người Ba Lan đã được liên hệ với việc rời khỏi CLB nước Đức và sẽ trở thành cầu thủ tự do vào mùa hè năm 2023. Ban đầu, Bayern Munich được cho là sẽ đề nghị gia hạn nhưng Robert Lewandowski được cho là đang tìm kiếm một thử thách mới.

Nhiều đội bóng lớn của nước Anh đã nhòm ngó, với những đại diện tiêu biểu như Newcastle United và Manchester United đều được cho là sẵn sàng đưa Robert Lewandowski về sân nhà của mình, cả Barca của Tây Ban Nha.

Trong khi đó, Hamann tin rằng Bayern Munich nên cẩn thận hơn trong việc trao hợp đồng mới cho ngôi sao cấp cao của họ. Lewandowski sẽ 34 tuổi vào cuối năm nay và hợp đồng hai năm vào năm 2023, có nghĩa là chân sút người Ba Lan sẽ gần 37 tuổi vào thời điểm kết thúc.

Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA vẫn chưa cho thấy dấu hiệu tuổi tác ngăn cản hiệu suất ghi bàn của anh. Ảnh: CGI.

Cựu tiền vệ của Bayern Munich, Hamann cũng đã trích dẫn tới hình ảnh Cristiano Ronaldo, trong một cuộc phỏng vấn với Goals và Spox, tuyên bố rằng độ tuổi của Ronaldo đã gặp rất nhiều khó khăn: "Không có lý do gì để không gia hạn với Manuel Neuer hoặc Thomas Muller. Nhưng với Lewandowski, bạn phải xem liệu anh ấy có muốn nhiều hơn hai năm hay không.

Sau đó, tất nhiên Bayern phải suy nghĩ về điều đó. Khi kết thúc hợp đồng, anh ấy sẽ gần 37 tuổi. Bạn có thể thấy với Ronaldo rằng điều đó càng trở nên khó khăn hơn theo tuổi tác và hiện tại Lewandowski cũng như đang càng tự bắn vào chân mình cho các danh hiệu cá nhân. Đừng đi vào vết xe đổ cho một bản hợp đồng đã sắp về hưu".

Hamann nói thêm: “Với Muller và Neuer, vâng, hãy gia hạn họ. Nhưng tất nhiên, họ không nên được kiếm nhiều tiền hơn. Bạn phải đảm bảo rằng các hợp đồng được thực hiện liên quan đến hiệu suất nhiều hơn. Nếu bạn có từ 5 đến 6 cầu thủ kiếm được 20 triệu euro, bạn phải khẳng định rằng mình luôn vào đến bán kết Champions League. Tất nhiên, bạn có thể bị loại, nhưng đó luôn là quá trình”.

Robert Lewandowski chưa có dấu hiệu sớm dừng lại. Anh đã ghi 43 bàn và có 4 pha kiến tạo chỉ sau 37 lần ra sân trên mọi đấu trường. Tiền đạo số một của năm do FIFA bình chọn trông cũng long lanh hơn bao giờ hết.

Khả năng tiến sâu của Lewandowski và đội tuyển Ba Lan tại vòng chung kết World Cup 2022 cũng có tính quyết định lớn đến khả năng anh đoạt Quả bóng vàng hay không. Ảnh: CGI.

Đối với Bayern Munich, Lewandowski đã là tay săn bàn hàng đầu của họ trong nhiều năm, cho dù anh thật không may mắn khi chưa giành được Quả bóng vàng cho đến bây giờ. Tất nhiên, anh là một trong những cầu thủ được kỳ vọng sẽ được xem xét bởi FIFA, mặc dù điều này sẽ phụ thuộc nhiều vào việc liệu Bayern Munich có thể vô địch Champions League mùa này hay không.

Một trở ngại khác của anh là tại FIFA World Cup 2022, nếu tuyển Ba Lan của Lewandowski không tiến sâu được cũng sẽ khiến anh gặp bất lợi so với các ứng cử viên khác. Tuy nhiên, một trong những tiền đạo vĩ đại nhất của thế hệ này, vẫn luôn là khát khao của mọi CLB của châu Âu mặc dù anh sắp sang tuổi 35.

Hiện tại, chân sút người Ba Lan được cho là đang cân nhắc tìm một thử thách mới, đến với đội bóng nào sẵn sàng tiếp nhận anh.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.