Lộ diện nhà băng lãi cao kỷ lục của ngành ngân hàng

(PLO)- Lợi nhuận của Vietcombank đạt được trong năm 2017 được xem là mức lợi nhuận cao nhất trong ngành ngân hàng cho đến thời điểm hiện tại. Trong khi đó, Ngân hàng Quân đội (MB) lọt trong top dẫn đầu về lợi nhuận trong các ngân hàng TMCP không có vốn chi phối của Nhà nước.
(PLO)- Lợi nhuận của Vietcombank đạt được trong năm 2017 được xem là mức lợi nhuận cao nhất trong ngành ngân hàng cho đến thời điểm hiện tại. Trong khi đó, ngân hàng Quân đội (MB) lọt trong top dẫn đầu về lợi nhuận trong các ngân hàng TMCP không có vốn chi phối của nhà nước.

Lợi nhuận của Vietcombank năm 2017 đạt 11.018 tỉ đồng, tăng gần 33% so với năm 2016 và vượt 116% so với kế hoạch. Đây cũng là mức lợi nhuận cao kỷ lục của một ngân hàng Việt Nam đạt được cho đến thời điểm này.

Số liệu trên vừa được lãnh đạo Ngân hàng Vietcombank công bố tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ kinh doanh năm 2018 ngày 12-1.

Theo ông Phạm Quang Dũng, Tổng Giám đốc, cho biết: Có được kết quả vượt trội này là nhờ nhiều yếu tố. Nhà băng này cũng thu hồi được 2.180 tỉ đồng nợ ngoại bảng và là một trong những ngân hàng xử lý nợ xấu tại VAMC tốt nhất.

Giá cổ phiếu VCB tiếp tục có mức giá cao nhất ngành, cho đến ngày 12-1 là trên 58.000 đồng, nâng vốn hóa thị trường lên trên 155.000 tỉ đồng, là ngân hàng có vốn hóa cao nhất ngành và liên tục nằm trong top 3 doanh nghiệp có mức vốn hóa lớn nhất thị trường.

Tính đến hết ngày 31-12-2017, tỉ lệ nợ xấu của ngân hàng là 1,21%, thấp hơn mục tiêu tỉ lệ nợ xấu dưới 1,5% trong kế hoạch đầu năm.

Trong khi đó, Ngân hàng Quân đội (MB) trở thành nhà băng dẫn đầu trong nhóm dẫn đầu về lợi nhuận trong các ngân hàng TMCP không có vốn chi phối của Nhà nước.

Năm 2017, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ, bứt phá trong hoạt động kinh doanh. Theo báo cáo tài chính riêng lẻ, lợi nhuận của ngân hàng đạt 5.355 tỉ đồng, hoàn thành 124,5% kế hoạch, tăng 44,3% so với năm 2016. Đây là mức tăng trưởng cao nhất trong những năm gần đây của MB.

Số dư trích lập dự phòng rủi ro tín dụng đến ngày 31-12-2017 của MB là 2.961 tỉ đồng, trong khi tổng nợ từ nhóm ba đến nhóm năm của ngân hàng là 2.184 tỉ đồng. Điều này cho thấy MB đã tuân thủ chặt chẽ về trích lập dự phòng rủi ro tín dụng theo quy định. MB cũng đã tất toán toàn bộ trái phiếu tại VAMC trước thời hạn. 

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

(PLO)- Những kiến giải sắc sảo, bám sát thực tế của báo Pháp Luật TP.HCM đã trở thành điểm tựa vững chắc cho cộng đồng doanh nghiệp và là nguồn tham khảo giá trị cho các cơ quan quản lý trong quá trình hoàn thiện thể chế cũng như xây dựng Nhà nước pháp quyền.

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

(PLO)-Sự xuất hiện của các đối thủ mới sẽ buộc ngành sầu riêng Việt Nam phải nhìn lại toàn bộ chuỗi giá trị của mình, từ giống, quy trình canh tác, quản lý vật tư nông nghiệp, truy xuất nguồn gốc, logistics, chế biến sâu cho đến xây dựng thương hiệu quốc gia.