Lộ diện người giàu nhất nước Nga

(PLO)- Theo đánh giá mới nhất của tạp chí Mỹ Forbes, Leonid Mikhelson, Giám đốc điều hành và đồng sở hữu của Novatek, đã trở thành người đàn ông giàu nhất nước Nga với tài sản ước tính 14.4 tỉ USD, vượt qua tỉ phú Vladimir Potanin.

Ngoài cổ phần trong Novatek - tập đoàn sản xuất khí đốt lớn thứ hai của Nga, Mikhelson còn là cổ đông hàng đầu trong dự án Yamal LNG và là đồng sở hữu công ty hóa dầu Sibur. Ông cũng sở hữu cổ phần trong Ngân hàng Promsvyazbank của Nga.

Mikhelson giữ vị trí thứ 60 trong danh sách các tỉ phú giàu nhất thế giới. Năm nay, Nga chỉ có 70 người được lọt vào bảng xếp hạng, ít hơn 11 người so với năm trước.

Tổng thống Nga Vladimir Putin (giữa) cùng ông Mikhelson (ngoài cùng bên trái) thăm Nhà máy Voronezh Synthez Kauchuk thuộc Công ty SIBUR, ở Voronezh, Nga. Ảnh: Reuters

Mikhail Fridman, đồng sở hữu của Alfa-Bank, nhà đầu tư lớn nhất của Tập đoàn viễn thông Vimpelcom Ltd và Tập đoàn bán lẻ X5, vẫn giữ vững vị trí người giàu thứ hai của Nga, đứng thứ 63 trong tốp các tỉ phú giàu nhất thế giới của Forbes.

Potanin, Giám đốc điều hành và là người đồng sở hữu mỏ nickel và palladium Norilsk Nickel, đứng thứ 78 trên bảng xếp hạng.

Số lượng tỉ phú Nga trong danh sách của Forbes giảm mạnh trong hai năm qua sau khi phương Tây áp dụng lệnh trừng phạt với Moscow năm 2014 vì nước này đã can thiệp vào cuộc khủng hoảng Ukraine, cùng với giá dầu giảm mạnh và suy thoái kinh tế làm hao hụt tài sản của nhiều người.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.