Liverpool rút ra bài học sau trận thua đau Champions League

(PLO)-  Hậu vệ phải của Liverpool, Trent Alexander-Arnold đã chia sẻ những gì anh học được từ thất bại 1-3 ở chung kết UEFA Champions League của đội bóng trước Real Madrid vào năm 2018.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Arnold bật mí anh đã học cách kiểm soát một trận đấu như Los Blancos đã làm và cách giành chiến thắng như đã từng trong các trận đấu khác.

Alexander-Arnold năm nay 23 tuổi, đã bắt đầu trận chung kết ở Kyiv bốn năm trước cùng danh tiếng ngày càng tăng với tư cách là một trong những hậu vệ cánh tài năng hàng đầu châu Âu. Thật không may cho hậu vệ người Anh, Arnold đã không thể may mắn cùng Liverpool nâng cao chức vô địch Champions League vì những sai lầm ngớ ngẩn của thủ môn Karius góp phần trực tiếp làm Liverpool thua cuộc.

Alexander-Arnold đã kể chi tiết những gì mình đã học được từ trận thua đó tại Sân vận động NSC Olimpiyskiy. Anh tuyên bố rằng trận thua đã giúp đội bóng của mình biết cách để giành chiến thắng.

Alexander-Arnold tiết lộ anh học rất nhiều từ trận thua chung kết Champions League bốn năm trước. Ảnh: CGI.

Alexander-Arnold tiết lộ anh học rất nhiều từ trận thua chung kết Champions League bốn năm trước. Ảnh: CGI.

Hậu vệ cánh người Anh nói với BT Sport: “Ban đầu tôi rất ghét trận đấu đó, có lẽ là thất bại lớn nhất trong sự nghiệp của tôi, nhưng đối với tôi, bài học tốt nhất mà chúng tôi được dạy chính là trận đấu đó. Làm thế nào để giành chiến thắng, làm thế nào để vô địch Champions League, làm thế nào để giành chiến thắng trong trận chung kết, làm thế nào để giành chiến thắng trong một trò chơi lớn?".

Alexander-Arnold sau đó ám chỉ đến cách mà Real Madrid tiếp tục thống trị trận đấu khi họ dẫn trước 1-0 ở phút 51: "Cách họ kiểm soát trận đấu sau khi vượt lên dẫn trước là điều mà tôi chưa từng thấy một đội nào làm được trước đây. Vì vậy, tôi nghĩ điều đó đã dạy chúng tôi chơi bóng và giành chiến thắng trong các trận đấu".

Liverpool đang nhắm đến sự phục thù sẽ diễn ra vào rạng sáng Chủ Nhật, ngày 29-5 (lúc 2 giờ, theo giờ Việt Nam) trong trận chung kết Champions League sau thất bại đau đớn của họ vào năm 2018.

Còn nhớ đêm ám ảnh của Liverpool, ngôi sao Mohamed Salah đã phải bị thay ra trong hiệp một do chấn thương phát sinh trong pha va chạm với đội trưởng của Real Madrid lúc đó là Sergio Ramos. Thủ môn Lorius Karius sau đó đã mắc một sai lầm tồi tệ, để cho Karim Benzema ghi bàn giúp Madrid mở cửa đến với chiến thắng.

Tuyển thủ chạy cánh người Anh hy vọng anh cùng đồng đội Livepool sẽ đòi lại món nợ cũ trước đại kình địch Real Madrid. Ảnh: CGI.

Tuyển thủ chạy cánh người Anh hy vọng anh cùng đồng đội Livepool sẽ đòi lại món nợ cũ trước đại kình địch Real Madrid. Ảnh: CGI.

Cuối cùng, Real Madrid đã thắng 3-1 vào đêm mà các cổ động viên Liverpool không thể nào tiêu hóa bởi trận thua kinh hoàng và ắt hẳn trong tâm trí của họ sẽ vẫn còn một chút gì đó lo sợ cho CLB con cưng của mình đi vào vết xe đổ.

Mọi thứ đã thay đổi kể từ đó, khi Liverpool thay Karius bằng Alisson Becker, người mà đối với nhiều người được coi là thủ môn xuất sắc nhất thế giới. Bản thân Alexander-Arnold đã phát triển thành một trong những hậu vệ phải hàng đầu châu Âu và đang có phong độ đáng kinh ngạc trong mùa giải này.

Tuy nhiên, Real Madrid mới là bậc thầy của Champions League, khi đã vô địch giải đấu này với kỷ lục 13 lần. Vào năm sau trận thua Real Madrid, Liverpool đã giành quyền vào chơi trận chung kết Champions League 2019 với Tottenham Hotspur và giành chiến thắng để lên ngôi một cách thuyết phục.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.