Diễn tiến sự cố chung kết Champions League

Liverpool kiện đưa phía BTC Pháp ra tòa?

(PLO)- Phía Liverpool có thể khởi kiện phía Pháp về sự cố trận chung kết Champions League.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Vụ ồn ào khiến chủ tịch Liverpool Tom Werner ứa gan và muốn ăn thua đủ với phía Pháp qua chuyện vé ở Stade de France trận chung kết Champions League.

Phía Pháp tiến hành scan các vé giả vào sân trót lọt và phát hiện 2.800 vé giả. Nhưng người Anh, cụ thể là Liverpool nói số lượng vé giả còn nhiều hơn thế, có đến 30 ngàn đến 40 ngàn vé giả.

Liverpool kiện đưa phía BTC Pháp ra tòa? ảnh 1

Biển người hầu hết là fan Liverpool trước sân Stade De France. Ảnh: Getty

Phía Anh tỏ ra vô cùng thất vọng với cách quản lý vé của Pháp trong trận chung kết Champions League, vé có mã quét (QR) làm sao là mà làm vé lậu được, ở đây là yếu tố con người. BTC quá vô trách nhiệm ở một sự kiện như chung kết Champions League quả là đáng suy ngẫm với một quốc gia như Pháp. Phía Liverpool còn tức tối đến độ nặng lời với quốc gia giàu kinh nghiệm tổ chức các sự kiện thể thao hàng đầu thế giới này.

Phía Liverpool bảo rằng, UEFA đã “trao nhầm” quyền đăng cai trận chung kết Champions League cho Pháp, cho Paris sau khi Nga bị tước quyền tổ chức.

Ngày 30-5, nữ Bộ trưởng Thể thao Pháp Amelio Oudea Castera đã chính thức đưa ra lời xin lỗi cùng lúc dành cho ba phía là Liverpool, cảnh sát Pháp và UEFA. Tuy nhiên, phía Liverpool bảo rằng lời xin lỗi rất gượng ép, và trong cách nói của nữ Bộ trưởng Pháp còn có cả hàm ý cứ như là fan của Liverpool dùng vé giả từ Anh mang sang vậy.

Phía Pháp cũng đưa ra những con số thiếu nhất quán, chẳng hạn như LĐBĐ Pháp (FFF) thì bảo rằng có áp lực cực lớn trước trận chung kết, nhất là trước sân Stade de France có khoảng 110 ngàn người đứng bên ngoài. Trong khi đó phía chính quyền bảo chỉ có 30 đến 40 ngàn hầu hết là fan Liverpool.

Phía Liverpool, tức giận cách lý giải và xin lỗi của nữ Bộ trưởng Amelio Oudea về sự cố. Ảnh: Getty

Phía Liverpool, tức giận cách lý giải và xin lỗi của nữ Bộ trưởng Amelio Oudea về sự cố. Ảnh: Getty

Rồi nữ Bộ trưởng Pháp cũng nêu ra những lý do không đúng trọng tâm, chẳng hạn như bà nói rằng, có nhiều HLV trẻ dẫn các cầu thủ trẻ vào xem chung kết chiếm nhiều chỗ ngồi của fan đã mua vé.

Về phía Liverpool, CEO Billy Hogan cho biết sẽ tiếp tục các động thái quyết liệt hơn là kiện ra tòa để tìm kiếm chân lý và quy trách nhiệm “đúng người đúng tội”.

Thật bất ngờ cho Pháp thật, một quốc gia giàu kinh nghiệm tổ chức như thế mà để nạn vé giả tràn lan, rồi dùng vé giả dễ dàng vào sân trong một sự kiện thể thao quốc tế dự đoán là cực nóng.

Pháp đang sợ bị tước quyền chủ nhà World Cup Ruby 2023 và Olympic Paris 2024 vì thiếu trách nhiệm và để nạn vé lậu, vé giả tràn lan.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.