Lee Nguyễn ‘mơ’ V-League?

(PL)- Lee Nguyễn, cầu thủ rất thành công trong màu áo New England Revolution, thậm chí nổi trội hơn cả Lampard ở giải nhà nghề Mỹ, thế nhưng vì sao cứ thích về Việt Nam đá V-League?

Những thông tin liên tục với mật độ dày đặc biệt trên các trang báo mạng trong thời gian gần đây cứ như Lee Nguyễn sắp về khoác áo một CLB V-League. Mới đây, bầu Đức đã phủ nhận thông tin ông liên lạc với Lee Nguyễn để đưa cầu thủ này về khoác áo HA Gia Lai. Ông Đức cũng phủ nhận chuyện Hồng Duy của HA Gia Lai sẽ sang Mỹ khoác áo New England Revolution. Ngay cả một số lãnh đạo các đội bóng lớn cũng nói họ không có ý định mời Lee Nguyễn nhưng cũng có nhận được “bắn tiếng” từ “những người bạn” của Lee Nguyễn.

Hóa ra là thông tin Lee Nguyễn về Việt Nam là có thật (giống như các Việt kiều về thăm quê) nhưng chuyện Lee Nguyễn được các CLB lớn mời về đá V-League lại đang là chiêu PR của những người “cầm đèn” đưa Lee Nguyễn về. Chuyện này thì không ít ông bầu thích tiếng tăm ở Việt Nam từng “dính chấu” khi nhận cầu thủ đội giá lên rất cao và đáp ứng mục tiêu “béo cò”.

Lee Nguyễn từng đến với V-League năm 2009 và được bầu Đức ưu ái đưa đón bằng máy bay riêng cùng tốn nhiều chi phí lót tay lẫn mức lương gấp mấy chục lần cầu thủ HA Gia Lai. Thế nhưng Lee Nguyễn dù kỹ thuật rất tốt, ý thức chiến thuật rất cao và giàu tiềm năng nhưng có lúc lại “xách xe không” đá bóng một mình. Lee Nguyễn từng tiêu biểu cho cầu thủ chuyên nghiệp với chế độ sinh hoạt thật nghiêm túc tại phố núi nhưng thời gian không lâu sau thì Lee Nguyễn cũng trèo rào trốn đi chơi đêm, cũng đi bar về quá giờ tập trung và cũng gật gù mỗi buổi sáng thiếu ngủ… Một mình Lee không làm cho cả đội tốt lên nhưng lại bị nhiễm thói xấu mà Lee có lúc bất mãn đã thốt lên rằng mắc gì phải sống chuyên nghiệp và sinh hoạt chuyên nghiệp khi nhiều cầu thủ trong đội vẫn trác táng hằng đêm mà thi đấu vẫn có suất đá chính.

Lee Nguyễn khi khoác áo HA Gia Lai và đánh mất mình với Lee Nguyễn nổi tiếng ở giải nhà nghề Mỹ. Ảnh: XUÂN HUY - GETTY IMAGES

Từ một cầu thủ khác biệt khi về phố núi và được xem là nhân tố đặc biệt, Lee Nguyễn đã tự “hạ mình” xuống ngang với các cầu thủ có mức lương thua anh đến mấy chục lần. Lee có lúc ít xuất hiện ở đội hình chính nhưng lại dày hơn trong các tạp chí với giới show biz, trong đó có những cảnh cõng chân dài khác xa với hình ảnh gánh tạ tập thể lực.

Nói Lee Nguyễn tự đào thải mình khi ấy cũng đúng mà nói anh bị GATO (ghen ăn tức ở) vì lương cao nên không được chuyền bóng và phải đá một mình rồi sau đó buông thả và đánh mất mình cũng không sai. Nhất là thời điểm đấy Lee Nguyễn “chịu không nổi” nhóm cầu thủ Thái Lan đang là công thần ở HA Gia Lai và HLV Kiatisak vừa khắt khe vừa “ém tài” Lee Nguyễn.

Thất sủng tại quê nội và đánh mất chất chuyên nghiệp bởi nền bóng đá nghiệp dư lĩnh lương cao, Lee Nguyễn quay về Mỹ đá giải nhà nghề tại đấy (MLS) và trở thành nhân vật hot của giải đấu này. Anh thậm chí còn vượt trội hơn cả những cầu thủ đến từ Premier League như Lampard và được các CĐV lẫn giới chuyên môn ở Mỹ hô hào ủng hộ anh tham gia đội tuyển Mỹ. Thế thì tại sao Lee Nguyễn vẫn muốn trở lại quê nội khoác áo một CLB V-League như thông tin đang tràn ngập gần đây?

Thực tế thì khoản lót tay và mức lương mà Lee Nguyễn từng nhận trong lần về HA Gia Lai năm 2009 thì ở Mỹ Lee Nguyễn có mơ cũng không bao giờ nhận được. Đó là con số “khủng” nhiều lúc khá phi thực tế nhưng với bóng đá Việt Nam thì chỉ cần một tay cò tốt, biết PR và biết rủ rê các ông bầu thì hoàn toàn có thể thành hiện thực.

Lần này Lee Nguyễn sẽ về Việt Nam nhưng chắc chắn là bầu Đức sẽ không “dính” vào lần nữa. Thế nhưng lạ là trên các thông tin nói về Lee Nguyễn vẫn xem đấy là một kênh. Ngoài ra còn có những kênh khác từ các đại gia như Hà Nội T&T, Thanh Hóa hay B. Bình Dương…

Chuyến đi của Lee Nguyễn về Việt Nam thực chất cũng chỉ là hình thức “tiếp thị” sau khi đã có những đánh tiếng từ giới truyền thông rất thân và rất gần với Lee Nguyễn.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.