Ký ức trung thu với con đường lồng đèn được xem là dài nhất Việt Nam

(PLO)- Một khung ảnh gia đình Hà Nội xưa sẽ được đặt trang trọng trong một gia đình Hà Nội nay trong chương trình 'Thu xưa về trong phố'.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trong bốn ngày 23, 24 và 28, 29-9 tại Hà Nội sẽ diễn ra chuỗi sự kiện Thu xưa về trong phố.

Theo đó, một trạm ký ức với con đường lồng đèn dài cùng 100% sản phẩm made in Vietnam sẽ đến với mọi người. BTC cho biết, lần đầu tiên và duy nhất cho đến lúc này, đây được xem là con đường lồng đèn dài nhất Việt Nam.

thu-ve-trong-pho-2.jpg
Con đường lồng đèn dài nhất cùng 100% sản phẩm made in Vietnam. Ảnh: BTC

Tại đây, Trung thu sẽ không chỉ là Tết của thiếu nhi, mà còn là nơi nhiều người có thể cùng chạm vào ký ức. Những đồ chơi có cả gần trăm năm tuổi đời, các khu chợ trung thu truyền thống, con giống nặn bằng bột được phục dựng qua bàn tay tài hoa của nghệ nhân cùng những quầy photobooth, với thiết kế dành riêng cho cả gia đình để cùng nhau ngược dòng về quá khứ.

Một khung ảnh gia đình Hà Nội xưa sẽ được đặt trang trọng trong một gia đình Hà Nội nay. Đêm rước đèn dưới con đường lồng đèn lung linh, kỳ ảo với những món quà dễ thương từ chú Cuội, chị Hằng…, mang giá trị cốt lõi cuối cùng – gọn trong hai từ: Gặp lạiTiếp nối.

thu-ve-trong-pho.jpg
Sự kiện hy vọng tạo ra kết nối giữa nhiều thế hệ với Trung thu xưa và nay. Ảnh: BTC.

Thu xưa về trong phố - nơi gặp lại cả khung trời kỷ niệm của cha mẹ, ông bà. Và hiện thực hóa câu chuyện mà mỗi năm con chỉ thường nghe qua lời người lớn kể. Một thế hệ những em bé hiện đại sẽ hiểu hơn về trung thu truyền thống, để rồi trân quý, giữ gìn.

“Sau chuỗi những hoạt động vui chơi, tham quan cùng trải nghiệm, một bữa tiệc với ẩm thực mỹ vị sẽ là chiếc chìa khóa hoàn hảo, để đóng lại chiếc hộp lưu giữ kỷ niệm”- đại diện Ban tổ chức cho hay. Sự kiện sẽ diễn ra tại Ngon Garden, 70 Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

TP.HCM: Khai mạc Liên hoan phim ngắn lần II

TP.HCM: Khai mạc Liên hoan phim ngắn lần II

(PLO)- Liên hoan phim ngắn lần II khẳng định vai trò ươm mầm tài năng, thúc đẩy sáng tạo, quảng bá hình ảnh TP.HCM năng động, hiện đại, giàu bản sắc đến quốc tế.