Kinh sợ mẹ ném con gái 3 tuổi vào chuồng gấu, may là không sao!

(PLO)- Trong lúc tham quan vườn thú, một người mẹ ở Uzbekistan đã ném con gái ba tuổi vào chuồng gấu, song rất may mắn là cô bé không bị con gấu tấn công.

Trong một vụ việc "đứng tim" được ghi lại trên camera tại một vườn thú ở thủ đô Tashkent của Uzbekistan ngày 28-1, một phụ nữ trẻ đã ném đứa con gái ba tuổi của mình vào vòng vây của một con gấu nâu khổng lồ, theo đài RT.

Các hình ảnh được trích từ camera cho thấy người phụ nữ nâng đứa trẻ lên cao, đặt cô bé lên hàng rào của khu chuồng trại và sau đó đẩy cô bé xuống con hào sâu 5 m.

Hình ảnh trích từ camera của vườn thú.

Con gấu tên Zuzu giật mình trước tình hình, vội vàng chạy tới kiểm tra đứa trẻ ngay khi nó lao xuống hào. Con vật tiến lại gần cô bé, đánh hơi cô rồi bỏ đi.

Sau đó, nhân viên của vườn thú đã nhanh chóng đưa bé gái ra khỏi chuồng gấu. Dù không bị con gấu làm hại, bé gái này đã phải nhập viện với những vết thương do bị ngã.

Các công tố viên của Uzbekistan đã tiến hành một cuộc điều tra hình sự về vụ việc. Người mẹ bị nghi ngờ là cố gắng giết người không thành. Nếu bị kết tội, cô có thể phải đối mặt với 15 năm tù.

Giới chức Uzbekistan ngày 30-1 cho biết thêm là người mẹ đã bị trầm cảm sau cuộc hôn nhân đổ vỡ.

Bạo hành trẻ em man rợ: Thử tìm căn nguyên của tội ác
Bạo hành trẻ em man rợ: Thử tìm căn nguyên của tội ác
(PLO)- Vì sao liên tiếp xảy ra các vụ bạo hành, tra tấn trẻ em một cách dã man, thậm chí là giết trẻ em. Đâu là giải pháp để hạn chế tối đa thực trạng đau lòng trên? Để làm rõ những vấn đề này, xin mời quý vị cùng gặp gỡ với Thạc sĩ Lưu Đức Quang, Giảng viên Khoa Luật, đến từ Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia TP.HCM.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.