Kinh hoàng: Xe buýt lao xuống sông, 37 người chết

(PLO) – Hôm 5-2, một chiếc xe buýt chở đông người đã lao khỏi cây cầu và rơi xuống một con sông ở miền Tây Ấn Độ, làm ít nhất 37 người thiệt mạng.
Vụ tai nạn xảy ra vào chiều 5-2 khi tài xế mất kiểm soát trong lúc cố tránh một người đi xe đạp. Với tốc độ khá cao vào thời điểm đó, chiếc xe buýt đã trượt khỏi đường và lao xuống con sông Purna thuộc quận Navsari, bang Gujarat, Ấn Độ.
"Số người chết đã tăng lên 37. Ít nhất 24 người khác phải nhập viện để điều trị" - Remya Mohan, quan chức hành chính cao cấp quận Navsari, nói với AFP.

Hình ảnh trên truyền hình địa phương cho thấy người dân địa phương và lực lượng cứu hộ đang tiến hành công tác giải cứu các nạn nhân trên sông. Chính quyền bang Gujarat tuyên bố bồi thường 400.000 rupee (5.900 USD) cho gia đình các nạn nhân thiệt mạng. 

Người dân kéo chiếc xe buýt vào bờ hôm 5-2. Ảnh: AP 

Tai nạn giao thông thường xuyên xảy ra tại Ấn Độ. Hồi tháng 10-2015, 15 người tham dự tiệc cưới, trong đó có ba trẻ em, đã thiệt mạng khi xe chở họ đâm vào một chiếc xe buýt ở miền Nam Ấn Độ.
Số người thiệt mạng vì các tai nạn đường bộ Ấn Độ nhiều hơn 231.000 người/năm, theo Tổ chức Y tế Thế giới trong năm 2013.
Phương tiện giao thông ở Ấn Độ chiếm khoảng 1% số phương tiện giao thông toàn cầu nhưng lại chiếm đến 15% số vụ tai nạn chết người. Nguyên nhân một phần là do xe cộ cũ kỹ, cơ sở hạ tầng xuống cấp và ý thức kém của các tài xế.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.