King’s Cup 2025 có những khách mời nào?

(PLO)-King’s Cup 2025, giải đấu truyền thống của Thái Lan lần thứ 51 sẽ diễn ra đầu tháng 9 tới từ ngày 1 đến ngày 9.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

King’s Cup 2025 với 3 khách mời tranh tài cùng đội tuyển Thái Lan là Iraq, Hong Kong và Fiji

Giải đấu truyền thống kỷ niệm hoàng gia Thái Lan, King's Cup 2025 rơi vào lần thứ 51 của giải đấu thuộc dạng lâu đời nhất của bóng đá Thái Lan. Hiện nay đội đương kim vô địch chính là tuyển Thái Lan.

Năm ngoái khi giải tròn nửa thế kỷ, LĐBĐ Thái Lan đã chọn Songkhla làm địa điểm tổ chức và chủ nhà tuyển Thái Lan đã lên ngôi vô địch khi đánh bại Philippines 2-1, bàn thắng ấn định tỉ số do công Chanathip ghi.

King’s Cup 2025 không có tuyển Việt Nam. Ảnh: CTP
King's Cup 2025 không có tuyển Việt Nam. Ảnh: CTP

Bốn đội tham dự giải King’s Cup 2025 này, Iraq là đội có thứ hạng cao nhất (58), Thái Lan (102), Hong Kong (147) và Fiji (150).

Iraq là đội vô địch King’s Cup lần thứ 49 diễn ra ở Chiang Mai năm 2023.

Có ba địa điểm (tỉnh) tranh đăng cai King’s Cup 2025 gồm tỉnh Kanchanaburi, Chiang Mai và Songkhla. Việc công bố địa phương chủ nhà King’s Cup 2025 sẽ do LĐBĐ Thái Lan chọn vào giữa tuần tới.

Tuyển Việt Nam tham dự King’s Cup lần gần nhất là vào năm 2019 khi đánh bại chủ nhà Thái Lan 1-0 ở bán kết, bàn thắng do công Anh Đức đánh đầu cận thành ở cuối trận. Đó là trận đấu cực nóng khi 2 đội xảy ra xô xát.

Vào chung kết thầy trò HLV Park Hang-seo của tuyển Việt Nam đã thua Cuiracao ở loạt luân lưu.

Tuyển Iraq do HLV Arnold Graham, cựu HLV tuyển Úc dẫn dắt coi King's Cup 2025 như một đợt rà soát cuối cùng trước khi dự vòng Play off tranh vé World Cup 2026 vào tháng 10.

Tương tự tuyển Thái Lan, Fiji và Hong Kong đá giao hữu để chuẩn bị cho lượt trận thứ 3 vòng loại Asian Cup 2027. Riêng tuyển Thái Lan ở bảng C sẽ tiếp Đài Loan vào ngày 9-10.

Ở lượt trận thứ 2 bảng C vòng loại Asian Cup 2027, tuyển Thái Lan cũng bị “cú vấp” nghiệt ngã như tuyển Việt Nam. Nếu như tuyển Việt Nam thua Malaysia 0-4 làm hầu như mất ưu thế tranh chiếc vé đi Asian Cup 2027 duy nhất của bảng đấu thì tuyển Thái Lan cũng bị Turkmenistan đánh bại 3-1 ở Ashgabat.

Cả cái thua của tuyển Thái Lan và Việt Nam đều làm cho cơ hội đi Asian Cup 2027 giảm đi hơn 90%.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.