Kiểm phiếu chưa xong, bang Wiscosin lại xảy ra xả súng

(PLO)- Thị trưởng TP Wauwatosa cho biết trong số người bị thương không ai bị nguy hiểm đến tính mạng.

Một quan chức ở bang Wiscosin cho biết nhiều người đã bị thương trong một vụ xả súng tại Trung tâm mua sắm Mayfair ở TP Wauwatosa, bang Wisconsin vào tối 20-11, đài ABC News đưa tin.

Thị trưởng TP Wauwatosa, ông Dennis McBride, nói với đài ABC News rằng các nạn nhân bị thương đã được chuyển đến bệnh viện và không có ai đang trong tình trạng bị nguy hiểm đến tính mạng. 

Khoảng 75 cảnh sát đang được điều đến hiện trường để xử lý vụ việc. cán bộ Văn phòng Cục Điều tra Liên bang (FBI) tại TP Milwaukee gần đó cho biết họ đang đến để hỗ trợ.

Kiểm phiếu chưa xong, bang Wiscosin lại xảy ra xả súng ảnh 1

Vụ xả súng xảy ra tại trung tâm mua sắm Mayfair ở TP Wauwatosa, bang Wisconsin. Ảnh: TVU25/ABC NEWS

"Cảnh sát đang tích cực điều tra một sự cố tại Mayfair Mall. Trung tâm mua sắm này hiện đang đóng cửa"- cảnh sát TP Wauwatosa cho biết trên Twitter.

Thành phố này là nơi từng xảy ra nhiều cuộc biểu tình vào tháng 10 sau khi có tin rằng Cảnh sát Joseph Mensah, người đã bắn chết Alvin Cole, 17 tuổi bên ngoài trung tâm mua sắm Mayfair vào tháng 2 sẽ không phải đối mặt với cáo buộc hình sự.

Quyết định không buộc tội Mensah đã gây ra  làn sóng biểu tình kéo dài hàng tháng trên toàn quốc về cách cảnh sát đối xử với người da màu.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.