Không quân Nga sẽ tiếp nhận không dưới 50 máy bay ném bom Tu-160

Ngày 28-5, Tư lệnh không quân Nga, Đại tướng Viktor Bondarev cho biết, bộ quốc phòng nước này sẽ mua không dưới 50 chiếc máy bay ném bom chiến lược Tu-160 Blackjack mới.

“Tư lệnh tối cao (tổng thống) và Bộ trưởng Quốc phòng Nga đã quyết định sẽ khôi phục lại việc sản xuất máy bay ném bom chiến lược Tu-160M (NATO) gọi là Blackjack"-Đại tướng Viktor Bondarevnói, song không cho biết khi nào thì quá trình sản xuất mới sẽ bắt đầu- “Không dưới 50 chiếc máy bay ném bom Tu-160 sẽ được sản xuất”.

Máy bay ném bom chiến lược Tu-160 Blackjack của Nga

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tuyên bố nước này sẽ khởi động lại dây chuyền sản xuất dòng máy bay ném bom chiến lược Tupolev Tu-160 nhằm tận dụng hết tiềm năng chưa được khai thác của loại máy bay này.

Theo đánh giá của ông Sergei Shoigu,Tu-160 là "dòng máy bay ném bom đặc biệt đi trước thời đại nhiều thập niên".

Tập đoàn sản xuất máy bay Tupolev đang trong quá trình hiện đại hoá phi đội Tu-160 của Nga lên thành phiên bản tiêu chuẩn Tu-160M. Phiên bản nâng cấp mới nhất đã có chuyến bay thử đầu tiên vào tháng 11 năm ngoái và được bàn giao vào tháng 12 cùng năm.

Theo kế hoạch, không quân Nga sẽ tiếp nhận thêm 2 chiếc máy bay ném bom Tu-160M và 12 máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3 vào cuối năm 2015. Hiện không quân Nga được cho là đang sở hữu 15 chiếc máy bay ném bom Tu-160.

Tu-160 là máy bay ném bom duy nhất của Nga vẫn còn được sản xuất và việc khởi động lại quá trình này sẽ tăng cường sức mạnh của không quân Nga cho đến khi máy bay ném bom tầm xa mới PAK-DA được chế tạo vào năm 2020.

Theo Đức Hùng (ANTĐ /Sputnik)

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm