Khổ thân Lion City Sailors bị đối thủ “nắn gân” ở trận chung kết

(PLO)-Lion City Sailors dù được đá chung kết trên sân nhà nhưng bị đối phương "dí"...vắt giò lên cổ.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Nam

CLB Sharjah của UAE là đối thủ ở chung kết AFC Champions League 2 của Lion City Sailors. Khi đoàn tiền trạm của CLB Sharjah đến Singapore để xem xét cơ sở vật chất, sân bóng của Lion City Sailors, nơi diễn ra trận chung kết, họ đã “nắn gân” hàng loạt thứ thiếu theo chuẩn của AFC.

Lúc đầu CLB Lion City Sailors của Singapore đề xuất đá sân Jalan Besar, mặt cỏ nhân cỏ nhân tạo và khán đài chứa 6 ngàn chỗ ngồi. CLB Sharjah tức giận không chịu vì mặt sân cỏ nhân tạo không đủ chuẩn và khán đài cũng không đáp ứng theo tiêu chuẩn AFC ở những giải đấu chính thống như AFC Champions League.

Lion- City- Sailors- san-doi.jpg
Lion City Sailors (áo trắng) loại Sydney FC ở bán kết để vào chung kết AFC Champions League 2 diễn ra vào ngày 18-5. Ảnh: AFC

Sau đó đoàn tiền trạm của CLB Sharjah viết kiến nghị gởi lên AFC buộc Lion City Sailors phải thay đổi sân và khán đài phải đủ chuẩn, tối thiểu có sức chứa 8 ngàn chỗ ngồi.

Thế là Lion City Sailors phải thay đổi bằng việc chuyển sang sân Bishan có mặt cỏ tự nhiên, nhưng cũng chỉ chứa 6 ngàn chỗ ngồi. Cuối cùng lãnh đạo Lion City Sailors phải gấp rút “cơi nới” thêm cho đúng chuẩn của AFC.

Lion- City- Sailors- san.jpg
Lion City Sailors gấp rút "cơi nới khán đài" sân Bishan để đủ chuẩn AFC. Ảnh: ST

Có điều Lion City Sailors không thể thuê sân quốc gia Singapore hoành tráng với 55 ngàn chỗ ngồi được do ngày 18-5, ngày diễn ra trận chung kết AFC Champions League 2 lại là ngày diễn ra các buổi biểu diễn của danh ca Lady Gaga. Lion City Sailors không còn có sự lựa chọn nào khác được.

Singapore quá nghèo các sân bóng, sân quốc gia giống như một “doanh nghiệp” riêng, tự kinh doanh và tự nuôi, trong khi sân của các CLB Singapore thì quá nhỏ và cũng rất ít.

Những giải châu lục cấp CLB, hầu hết các CLB Singapore đều thuê sân Jalan Besar, có mặt sân cỏ nhân tạo, thậm chí AFF Cup đội tuyển Singapore cũng hầu hết dùng sân này đá. Có điều không thấy AFC “nắn gân” các CLB cho đến đội tuyển khi thi đấu ở sân có sức chứa 6 ngàn chỗ ngồi này. Tuy nhiên khi vào đến chung kết gặp Sharjah thì đối thủ đến từ UAE quen các sân bóng xa hoa, đẹp đẽ và đầy tiện nghi đã “nắn gân” nên Lion City Sailors buộc phải thay đổi ngay.

Sân Jalan Besar từ năm 2024 đã khá hơn rồi khi khu B đã có khán đài, nhiều năm trước khu B chỉ là hàng rào, bờ giậu hoa và phía ngoài là đường phố...trông rất buồn cười.

Còn sân Bishan có mặt cỏ tự nhiên nhưng bây giờ phải “cơi nới” để đủ chứa 8 ngàn người.

Vé cho trận chung kết AFC Champions League 2 giữa chủ nhà Lion City Sailors- Sharjah tối 18-5 đã bán sạch. Giá vé cho sinh viên và fan nhỏ (vị trí đứng) từ 26 đô la Singapore đến 50 đô la (từ 450 ngàn đồng đến 880 ngàn đồng). Giá vé cao nhất 100 đô la Singapore.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.