Khẩu chiến fan Thái - Việt quanh chuyện Quang Hải của Thái Lan

(PLO) - Người Thái cay khi bị fan Việt Nam ví Chanathip là "Quang Hải của Thái Lan".

Bàn thắng mở tỷ số 1-0 vào lưới Yemen từ tuyệt phẩm sút phạt của Quang Hải “châm ngòi” cho một cuộc khẩu chiến giữa cộng đồng mạng Việt Nam cụ thể là fan Việt Nam với báo chí Thái Lan.

Báo Thái Lan cắt thông tin từ báo Việt Nam.

Người Thái cảm thấy tức giận và bực bội khi cộng đồng mạng Việt Nam “đùa cho vui” rằng, Messi Thái- Chanathip là “Quang Hải của Thái Lan”. Câu chuyện này thực tế giống như hơn ba năm trước, khi U-23 Việt Nam sang đá giao hữu với U-23 Thái Lan, khi đó Công Phượng được các fan của Thái Lan treo bangdrole gọi Công Phượng là “Chanathip của Việt Nam”. Sự đùa giỡn khiêu khích suy cho cùng là đáng yêu của những fan cuồng bóng đá mà thôi.

Bài báo đăng trên Siam Sport ngoài việc “chụp lại màn hình” những câu nói khiêu khích về Quang Hải với Chanathip từ fan Việt Nam, còn so sánh khả năng của Quang Hải với Chanathip.

Người Thái kém vui khi Chanathip bị ví là "Quang Hải của Thái Lan".

Bài báo trích dẫn và so sánh khả năng, cụ thể là quả sút phạt ăn bàn của Quang Hải cho tuyển Việt Nam vào lưới Yemen ở phút 38 mở đầu cho chiến thắng 2-0 của Việt Nam.

Thực chất đây là thông tin trích dẫn của kênh truyền hình Fox Sports bình luận về bàn thắng từ pha đá phạt của Quang Hải. Fox Sports cho rằng, đó là một trong năm điểm nhấn của trận đấu Việt Nam- Yemen. 

Thái Lan vẫn rất tự hào Chanathip.

Người Thái Lan cảm thấy sốc khi Chanathip bị gọi là “Quang Hải của Thái Lan”. Các fan Thái Lan nói rằng, vì sao lại so sánh được như thế. Chanathip là một cầu thủ xuất sắc tầm châu lục, là thành viên được chọn vào đội hình tiêu biểu J- League 1 năm 2018 và cầu thủ xuất sắc nhất J- League 1.

Người Thái Lan thì không nghĩ Messi Thái- Chanathip không hay ở trận đầu thua Ấn Độ 1-4. Chanathip đá không hay là do bị HLV Rajevac bố trí đá quá sâu phía dưới không phát huy được khả năng ghi bàn. 

Nói cho cùng thì Chanathip vẫn ở đằng cấp cao hơn, vì ít ra mới sang J- League 1 mà anh đã thể hiện được một cầu thủ giỏi thì không phải là dạng vừa. Đó là bản lĩnh, công sức luyện tập và “cái trình” của Chanathip.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.