Khánh thành nhà máy sản xuất ô tô công suất 120.000 xe/năm tại Quảng Ninh

(PLO)- Nhà máy sản xuất ô tô Thành Công Việt Hưng có công suất thiết kế 120.000 xe/năm, dự án hướng đến mở rộng sản xuất và lắp ráp các loại xe châu Âu tại Việt Nam.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 26-3, tại Quảng Ninh, Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn đã tham dự hội thảo "Phát triển công nghiệp hỗ trợ ngành cơ khí Việt Nam gắn với việc sản xuất ô tô trong nước, phát triển hệ thống đường sắt" do Bộ Công Thương phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên cùng lãnh đạo các bộ ngành, tỉnh Quảng Ninh đã dự Lễ khánh thành nhà máy sản xuất ô tô Thành Công Việt Hưng. Đây là nhà máy sản xuất ô tô Skoda đầu tiên tại Việt Nam và khu vực ASEAN.

Chính thức khánh thành và đưa vào vận hành nhà máy sản xuất ô tô Skoda đầu tiên tại Việt Nam. Ảnh: MINH TRÚC
Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên cùng lãnh đạo các bộ ngành, tỉnh Quảng Ninh dự lễ khánh thành nhà máy sản xuất ô tô Thành Công Việt Hưng. Ảnh: MINH TRÚC

Nhà máy sản xuất ô tô Thành Công Việt Hưng có tổng diện tích 36,5ha, công suất thiết kế 120.000 xe/năm, thuộc Tổ hợp công nghiệp ô tô và phụ trợ Thành Công Việt Hưng, nằm trong khu công nghiệp Việt Hưng (TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh).

Các hạng mục dây chuyền hàn, sơn và lắp ráp hoàn thiện được đầu tư hiện đại, mức độ tự động hóa cao, đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế cũng như của Skoda Auto toàn cầu.

Nhà máy sản xuất ô tô.jpg
Dây chuyền lắp ráp ô tô được đầu tư hiện đại. Ảnh: MINH TRÚC

Cũng trong ngày 26-3, nhà máy Thành Công Việt Hưng đã chính thức xuất xưởng chiếc ô tô đầu tiên là Skoda Kushaq. Mẫu xe này được lắp ráp theo dạng CKD (hoàn toàn từ linh kiện nhập khẩu), dự kiến phân phối ra thị trường trong quý II-2025.

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Anh Tuấn - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thành Công cho biết nhà máy ô tô Thành Công Việt Hưng được đầu tư lớn, quy hoạch và đầu tư bài bản nhiều hạng mục.

Dự án nhằm nâng cao năng lực sản xuất, năng lực công nghệ, mở rộng hợp tác công nghiệp công nghệ ô tô châu Âu, tiến tới đa dạng chủng loại xe trong tương lai.

Nhà máy sản xuất ô tô 1.jpg
Nhà máy Thành Công Việt Hưng đã chính thức xuất xưởng chiếc ô tô đầu tiên. Ảnh: MINH TRÚC

Tại sự kiện, ông Phạm Đức Ấn-Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh nhận định nhà máy sản xuất ô tô Thành Công Việt Hưng là dự án trọng điểm, mang tính động lực cho sự phát triển của Quảng Ninh trong nhiều năm tới. Tương lai, nhà máy sẽ góp phần tăng thu cho ngân sách, giải quyết việc làm và đào tạo đội ngũ nhân sự chất lượng cao cho địa phương.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

(PLO)- Những kiến giải sắc sảo, bám sát thực tế của báo Pháp Luật TP.HCM đã trở thành điểm tựa vững chắc cho cộng đồng doanh nghiệp và là nguồn tham khảo giá trị cho các cơ quan quản lý trong quá trình hoàn thiện thể chế cũng như xây dựng Nhà nước pháp quyền.

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

(PLO)-Sự xuất hiện của các đối thủ mới sẽ buộc ngành sầu riêng Việt Nam phải nhìn lại toàn bộ chuỗi giá trị của mình, từ giống, quy trình canh tác, quản lý vật tư nông nghiệp, truy xuất nguồn gốc, logistics, chế biến sâu cho đến xây dựng thương hiệu quốc gia.