Khánh Hòa thí điểm mô hình kinh tế đêm

(PLO)- Tỉnh Khánh Hòa chọn khu vực bến du thuyền quốc tế Ana Marina để thí điểm mô hình kinh tế đêm. 

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 30-10, bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa, cho biết UBND tỉnh vừa thống nhất chủ trương triển khai đề án tổ chức hoạt động kinh tế ban đêm trong khu vực bến du thuyền quốc tế Ana Marina Nha Trang ở phường Vĩnh Hòa, TP NhaTrang.

Đây là bước triển khai đề án phát triển kinh tế ban đêm tại tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030 được UBND tỉnh phê duyệt hồi tháng 6-2023.

Kinh tế đêm.jpg
Khánh Hòa kỳ vọng kinh tế đêm sẽ là cú hích cho ngành du lịch thời gian tới. Ảnh: HIẾU DUY

Tại cuộc họp trên, UBND tỉnh Khánh Hòa yêu Công ty CP Ana Marina Nha Trang - chủ đầu tư, tiếp tục hoàn thiện đồ án sau khi tiếp thu ý kiến của các sở, ngành. Dự kiến sẽ khai trương, mở cửa đón khách vào quý 2-2024.

Theo đề án, khu thí điểm hoạt động kinh tế ban đêm sẽ có các hoạt động, như biểu diễn văn hóa nghệ thuật, giải trí, thể thao; dịch vụ tham quan, ăn uống, mua sắm…

Theo đề án phát triển kinh tế ban đêm đến năm 2030 được UBND tỉnh Khánh Hòa phê duyệt, tỉnh này dự kiến tổ chức các hoạt động văn hóa, vui chơi giải trí về đêm tại khu vực bãi biển Nha Trang, khu vực Bãi Dài, khu Dốc Lết ở thị xã Ninh Hòa.

Đề án phát triển kinh tế ban đêm của tỉnh Khánh Hòa đặt mục tiêu đến năm 2025, tỉnh này đón 4,5 triệu lượt khách quốc tế, 4,3 triệu lượt khách nội địa.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

(PLO)- Những kiến giải sắc sảo, bám sát thực tế của báo Pháp Luật TP.HCM đã trở thành điểm tựa vững chắc cho cộng đồng doanh nghiệp và là nguồn tham khảo giá trị cho các cơ quan quản lý trong quá trình hoàn thiện thể chế cũng như xây dựng Nhà nước pháp quyền.

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

(PLO)-Sự xuất hiện của các đối thủ mới sẽ buộc ngành sầu riêng Việt Nam phải nhìn lại toàn bộ chuỗi giá trị của mình, từ giống, quy trình canh tác, quản lý vật tư nông nghiệp, truy xuất nguồn gốc, logistics, chế biến sâu cho đến xây dựng thương hiệu quốc gia.