Khán đài chật cứng khán giả xem Djokovic đánh đôi

(PLO)-“Không thể tin được. Tôi chưa bao giờ thấy khán giả đông như vậy ở một trận đánh đôi”, Djokovic thảng thốt nói.

Djokovic chơi nỗ lực trong một pha cứu bóng. ẢNH: GETTY

Bảy tuần sau thất bại tại trận chung kết Mỹ mở rộng, Novak Djokovic mới trở lại thi đấu tại Paris Masters và giành chiến thắng trong trận đánh đôi khi đứng cặp với đồng hương Filip Krajinovic. 

Cặp đôi người Serbia phải cần đến một “siêu phẩm tie-break”, để vượt qua bộ đôi Alex de Minaur - Luke Saville của Úc với tỷ số các set 4-6; 6-4; 10/7 trong nhà thi đấu Bercy chật cứng khán giả.

Tay vợt số 1 thế giới nói, anh bất ngờ bởi lượng khán giả đông đảo, không khác gì một trận đánh đơn. Ở trận đánh đôi gần nhất hồi tháng sáu ở Mallorca, Nole đứng cặp với Carlos Gomez-Herrera lọt vào đến bán kết. Tuy nhiên, bộ đôi này đã rút lui khỏi trận chung kết vì tay vợt người Tây Ban Nha dính chấn thương mắt cá.

Clip Djokovic để mất game ngay lần cầm giao bóng đầu tiên. Nguồn: K+

Ở nội dung đánh đơn khởi tranh vào hôm nay (2-11), Djokovic sẽ đối đầu với Marton Fucsovics, tay vợt người Hungary vừa đánh bại Fabio Fognini (Ý) 6-1; 6-7 (6/8); 7-6 (7/5). 

Djokovic tạm nghỉ thi đấu, kể từ khi giấc mơ đoạt “cú ăn 4” danh hiệu Grand Slam trong năm tan thành mây khói sau trận chung kết Mỹ mở rộng để thua Daniil Medvedev (Nga).

Tay vợt số 1 thế giới chia sẻ: “Đó là một mùa giải rất cố gắng, nhưng nó vẫn chưa kết thúc.  Tôi rất tự hào về cách tôi đã chơi ở các giải Grand Slam mùa này. Tôi đã không giành được danh hiệu ở New York nhưng có rất nhiều điều khiến tôi hạnh phúc”.

Krajinovic (phải) nói anh được đặc ân khi được sát cánh thi đấu cùng thần tượng Djokovic. ẢNH: GETTY

Djokovic để mất bàn cầm giao bóng đầu tiên do lỗi bóng kép. Thật đáng ngạc nhiên khi anh cùng với Krajinovic cứu thành công set point khi hai tay vợt Úc đã rất gần với chiến thắng. 

Trước sự ủng hộ nhiệt thành từ đám đông khán giả, tay vợt 34 tuổi Djokovic sớm cải thiện tình thế và tìm lại phong độ trong set thứ hai. Djokovic cũng hòa nhịp theo tiếng reo hò của khán giả mỗi khi anh và Krajonovic ghi điểm và giành chiến thắng san hòa trong set hai.

Chia sẻ về người đứng cặp, Krajinovic bộc bạch: “Đó là một đặc ân khi được thi đấu cùng Novak. Một người bạn rất tốt và thần tượng của tôi”.

Để có mặt tại vòng đấu chính nội dung đánh đôi giải Paris Masters 2021, cặp Djokovic và Filip Krajinovic được BTC trao một suất đặc cách. Đối thủ tại vòng hai của họ là đôi hạt giống số 6 John Peers (Anh) – Filip Polasek (Serbia).

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.