Khai mạc Giải Vô địch bóng đá công nhân toàn quốc khu vực Tây Nam Bộ

(PLO)- Giải đấu được tổ chức nhằm khích lệ tinh thần, động viên công nhân, viên chức, lao động tham gia rèn luyện thân thể, cải thiện đời sống văn hóa tinh thần.

Sáng 30-9, tại TP Cần Thơ đã diễn ra Lễ Khai mạc Giải Vô địch bóng đá công nhân toàn quốc năm 2023 và Ngày hội công nhân khu vực Tây Nam Bộ tại Nhà thi đấu đa năng.

bong-da-cong-nhan.jpg
Cầu thủ của hai đội công đoàn Long An (áo hồng) và công đoàn Hậu Giang trong trận đấu diễn ra ngày 29-9. Ảnh: NGUYÊN KHÔI

Giải Vô địch bóng đá công nhân toàn quốc năm 2023 do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Báo Tuổi Trẻ và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam phối hợp tổ chức với sự đồng hành của nhiều doanh nghiệp, nhãn hàng.

Vòng loại Giải Vô địch bóng đá công nhân toàn quốc 2023 khu vực Tây Nam Bộ có sự tham dự của 8 đội công đoàn gồm Cần Thơ, An Giang, Kiên Giang, Long An, Hậu Giang, Đồng Tháp, Bến Tre, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam. Các đội tranh đấu trong ba ngày từ 28-9 đến 1-10-2023 với 16 trận đấu.

Cùng với thi đấu bóng đá, trong khuôn khổ Giải, Ban tổ chức còn tổ chức Ngày hội công nhân với nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân như bán hàng giảm giá, tặng quà, các trò chơi giải trí, hoạt động kết nối tuyển dụng giữa doanh nghiệp và người lao động.

Tại sự kiện Khai mạc, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và TP Cần Thơ cũng dành 100 phần quà tặng cho 100 đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn của TP Cần Thơ. Mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng tiền mặt và hiện vật trị giá 200.000 đồng được trích từ nguồn tài chính công đoàn.

Nhân dịp này, đơn vị đồng hành với Giải là nhãn hàng nước tăng lực RockStar trao tặng 5 chiếc xe máy cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất.

Trước đó, Ban tổ chức đã tổ chức đá vòng loại ở các khu vực Hải Phòng, Nghệ An.

Giải đấu diễn ra vòng bảng tại 8 khu vực trên cả nước từ tháng 9 đến tháng 10-2023. 8 đội vô địch vòng bảng sẽ giành quyền vào đấu vòng chung kết dự kiến diễn ra tháng 11-2023 tại Bình Dương. Tổng giá trị giải thưởng của giải đấu lên tới 840 triệu đồng và nhiều hiện vật giá trị.

Giải đấu được tổ chức nhằm khích lệ tinh thần, động viên công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tham gia rèn luyện thân thể, cải thiện đời sống văn hóa tinh thần, qua đó, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả lao động, sản xuất; thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Đây còn là sân chơi cho CNVCLĐ thể hiện tài năng; giao lưu học hỏi kinh nghiệm, tăng cường sự đoàn kết, gắn bó trong môi trường lao động. Giải đấu là một hoạt động chào mừng đại hội công đoàn các cấp và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.