Kẻ tấn công hộp đêm Reina là tay súng chuyên nghiệp

(PL)- Tỉnh trưởng TP Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) Vasip Sahin thông báo tên khủng bố Abdulkadir Masharipov đã khai nhận hắn là kẻ nổ súng trong hộp đêm Reina ở Istanbul trong đêm giao thừa.

Hung thủ 33 tuổi sinh tại Uzbekistan, từng tham gia huấn luyện ở Afghanistan, nói sõi bốn thứ tiếng, đã gia nhập IS ở Syria.

Vụ nổ súng tại hộp đêm Reina xảy ra lúc 600 người vui chơi mừng năm mới. 39 người chết và 69 người bị thương. Trong đó có các công dân Tunisia, Morocco, Libya, Lebanon, Saudi Arabia, Iraq, Kuwait. IS thông báo tấn công hộp đêm này vì Thổ Nhĩ Kỳ chiến đấu chống IS ở Syria.

Là người sành sỏi vũ khí nên trong lúc gây án, Abdulkadir Masharipov đã bắn 180 viên đạn trong vòng bảy phút. Sau vụ tấn công, nhiều thông tin đồn đoán hung thủ là người dân tộc Duy Ngô Nhĩ hay người Kyrgyzstan.

Sau nửa tháng truy lùng, cảnh sát biết tin hung thủ vẫn chưa rời Istanbul. Bốn ngày trước, cảnh sát phát hiện Abdulkadir Masharipov sống với con nhỏ bốn tuổi trong một căn nhà thuê ở quận Esenyurt. Tối 16-1 (giờ địa phương), cảnh sát phối hợp với mật vụ quyết định bắt giữ hung thủ này (ảnh).

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.