Italy tịch thu khối tài sản trị giá 200 triệu euro của mafia

Theo các nguồn tin của cảnh sát Italy, ngày 17/4, các lực lượng chống tội phạm có tổ chức ở nước này đã thu khối tài sản trị giá hơn 200 triệu euro từ một người được cho là "thủ quỹ" của một bố già ở ngoại ô thành phố Messina, đảo Sicily.

Lực lượng chống tội phạm có tổ chức Italy. (Nguồn: cataniaoggi.com)

Khối tài sản này gồm nhiều dinh thự, trang trại, xe hơi và tài khoản ngân hàng, thuộc về Giuseppe Scinardo, một doanh nhân được cho là bình phong của Sebastiano Rampulla, một "bố già" từng gây nhiều tội ác ở Messina, thành phố miền đông bắc đảo Sicily.

Rampulla qua đời vào năm 2010, là em trai của một "bố già" khác, là Pietro Rampulla - người đã cung cấp các thiết bị điều khiển chất nổ được đặt dưới con đường cao tốc chạy qua thị trấn Capaci vào tháng 5/1992, để kích hoạt giết chết công tố viên nổi tiếng Giovanni Falcone cùng vợ và toàn bộ đoàn tùy tùng.

Theo báo chí Sicily, khối tài sản này gồm hơn 230 tài sản các loại, ở nhiều nơi khác nhau tại miền đông Sicily. Các nhà điều tra đã mất gần 15 năm để đóng lại vụ án này, với nhiều cuộc điều tra khác nhau liên quan đến các băng nhóm và bố già khác ở địa phương khác trên đảo Sicily.

Scinardo, ngoài đời là một nông dân, từ lâu đã bị nghi ngờ về sự giàu lên nhanh chóng của mình cũng như của gia đình, khi họ liên tục có những "động thái" về tài chính, như mua nhà, xe và tham gia đầu tư trong lĩnh vực xây dựng./.

Theo Vietnam+

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.