Italy: Thêm 500 người di cư được cứu sống trên Địa Trung Hải

Theo hãng AFP, ngày 27/9, lực lượng bảo vệ bờ biển Italy cho biết đã giải cứu khoảng 500 người di cư trong 7 chiến dịch khác nhau được triển khai trong cuối tuần qua trên Địa Trung Hải.
Italy: Thêm 500 người di cư được cứu sống trên Địa Trung Hải ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: telegraph.co.uk)

​Bốn chiến dịch đã kết thúc và hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục triển khai 3 chiến dịch còn lại.

Những người nhập cư chủ yếu đến từ các nước châu Phi như Nigeria, Ghana, Senegal, Sierra Leone, và đã rời Libya từ 3 ngày trước đó. Họ được lực lượng an ninh Italy giải cứu khi cách bờ biển Libya 80km.

Các hoạt động trên nằm trong khuôn khổ Navfor Med - một chiến dịch quân sự do Liên minh châu Âu (EU) triển khai từ cuối tháng 6 nhằm xác định, bắt giữ và xử lý các con tàu cũng như giải cứu những người di cư lao vào các hành trình vượt biển nguy hiểm hòng tìm cách trốn chạy khỏi Syria và những điểm nóng khác để tới châu Âu.

​Lực lượng tham gia chiến dịch này được trang bị 4 tàu, trong đó có một tàu sân bay của Italy và 4 máy bay, với sự tham gia của 1.318 binh sỹ đến từ 22 quốc gia châu Âu.

Cùng ngày, truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin 17 người tị nạn Syria, trong đó có 5 trẻ em, đã thiệt mạng do thuyền chở họ bị chìm trên lãnh hải Thổ Nhĩ Kỳ khi đang trên đường tới Hy Lạp. Khoảng 20 người khác đã được lực lượng chức năng Thổ Nhĩ Kỳ cứu sống./.

Theo Vietnam+

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.