(PLO) – Theo Spunik News (Nga), sáng 27-6, Tổ chức nhà nước Hồi giáo tự xưng IS vừa lên tiếng nhận trách nhiệm trong vụ xả súng kinh hoàng vào 2 khách sạn ở thành phố nghỉ dưỡng Sousse của Tunisia hôm 26-6 làm 39 người chết và hàng chục người bị thường.
Theo đó, một tay súng đã bị lực lượng an ninh đất nước bắn chết. Theo xác nhận từ phía cảnh sát, nạn nhân vụ tấn công có cả du khách nước ngoài gồm 5 người Đức, 4 người Anh và 3 người Pháp.
Các khách sạn trong vụ xả súng lần này là một quần thể du lịch của khu cảng El Kantaoui, cách thành phố Sousse 10km. Đây là một điểm đến nổi tiếng cho các du khách các nước châu Âu, đặc biệt là Anh.
“Quân khủng bố nổ súng vào du khách tại khách sạn Imperial ở thành phố Sousse Tunisia. Vụ tấn công vào khách sạn thứ 2 do một tên khủng bố khác thực hiện, cách nơi này không xa. Tôi nghĩ 2 tay súng này đã lên kế hoạch từ trước cho mỗi khu vực mà chúng đặt làm mục tiêu” - Aisha as-Saafi, một nhà báo của tờ Ad-Damir của Tunisia cho hay.
Cảnh sát bắt giữ một tay súng tình nghi có liên quan tới vụ xả súng (Nguồn: Sputnik News)
Theo phát ngôn viên Bộ Nội vụ, một trong những tay súng không rõ danh tính đã bị lực lượng an ninh bắt chết, còn tên còn lại đã bị bắt giữ.
Sau vụ việc, lực lượng an ninh Tunisia phát hiện thấy một vật khả nghi có thể là một quả bom.
Một bức hình chưa được xác nhận cho rằng đây là một trong 2 tay súng thực hiện vụ tấn công bị bắn chết. (Nguồn: Spunik News)
Mới đây, vừa xảy ra vụ nổ nhà máy ở Pháp và một vụ đánh bom tự sát ở nhà thờ Hồi giáo Kuwait do quân khủng bố thực hiện. Vẫn chưa xác định được những vụ tấn công này có liên quan tới nhau hay không.
Tunisia đặt trong tình trạng “báo động đỏ” kể từ tháng 3-2015 khi 3 người Tunisia và 20 du khách nước ngoài các tay súng bắn chết ở Bảo tàng quốc gia.
(PLO)- Hành trình 36 năm khép lại nhưng những dấu ấn mà báo Pháp Luật TP.HCM để lại trong lòng giới chuyên gia và bạn đọc sẽ còn tiếp nối bằng những giá trị tốt đẹp đã được bền bỉ vun đắp qua nhiều thế hệ.
(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.
(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.
(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.
(PLO)- Nhiều khu vực trên toàn cầu ghi nhận nhiệt độ cao kỷ lục và dự báo tiếp tục tăng trong những năm tới, cho thấy khí hậu cực đoan đang trở thành trạng thái ngày càng phổ biến.
(PLO)- Tình hình Trung Đông tiếp tục nóng; Iran nói không cho phép Pháp và Oman rà phá thủy lôi tại eo biển Hormuz; Israel sẵn sàng nối lại chiến sự với Iran nếu Mỹ nói đàm phán thất bại.
(PLO)- Số người thiệt mạng do trận động đất mạnh ở Venezuela vào tuần trước đã lên đến 1.719, hơn 5.000 người bị thương, trong khi dư chấn động đất vẫn xuất hiện trong ngày 29-6.
(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.
(PLO)- Chiến sự Nga-Ukraine nóng với tin Ukraine đánh hàng loạt mục tiêu Nga; Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nói Nga đã hoãn giành Donetsk tới 15 lần; Nga hạ hơn 1.500 lính Ukraine.
(PLO)- Hành trình 36 năm của tờ báo cũng chính là hành trình phụng sự bạn đọc không ngơi nghỉ. Và với riêng tôi, 25 năm thanh xuân tại đây là một món quà vô giá.
(PLO)- Ông Trump nói Iran đề nghị cuộc gặp với Mỹ; Hezbollah cáo buộc Israel vi phạm thỏa thuận ngừng bắn; Giá dầu đã tăng sau khi căng thẳng giữa Mỹ và Iran bùng phát trở lại.
(PLO)- Phía Pakistan cho biết đã tiến hành một chiến dịch trên bộ và các cuộc không kích dọc biên giới với Afghanistan làm 29 người thiệt mạng, trong khi chính quyền Taliban ở Afghanistan cho biết số người thiệt mạng là 36.
(PLO)- Số người chết do động đất ở Venezuela đã lên đến 1.450, trong khi số người bị thương hiện là 3.150, 12.721 người phải sơ tán và 774 tòa nhà bị sập.
(PLO)- Các chuyên gia cho rằng siêu El Niño có thể ảnh hưởng đến các cây trồng nông nghiệp chủ lực của Đông Nam Á như lúa, cọ dầu, dẫn đến giá lương thực tăng.
(PLO)- Chiến sự Nga - Ukraine tiếp tục xuất hiện diễn biến mới; Nga, Ukraine nói về thượng đỉnh Trump-Putin ở Alaska; Ukraine tấn công các nhà máy lọc dầu tại Nga.
(PLO)- Phát biểu tại đại hội đảng Nước Nga Thống nhất trước cuộc bầu cử quốc hội, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng Moscow đang tiếp tục thúc đẩy các kế hoạch chiến lược, bất chấp những nỗ lực cản trở của các thế lực xấu.
(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.
(PLO)- Mỹ, Iran đưa ra tuyên bố trái ngược về đàm phán; một công dân Qatar thiệt mạng do trúng mảnh đạn trong giao tranh khu vực; Israel tuyên bố phá hủy cơ sở hạ tầng của Hezbollah tại Lebanon.
(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.
(PLO)- Một máy bay Pilatus PC-6/B2-H4 Turbo Porter chở nhóm học viên nhảy dù rơi chưa rõ nguyên nhân tại vùng đông bắc nước Pháp, toàn bộ 11 người trên máy bay thiệt mạng.