IS tung video trẻ em hành quyết 25 binh sĩ Syria

(PLO) – Theo Guardian hôm 4-7, tổ chức nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đã tung đoạn clip ghi lại cảnh các chiến binh nhí của tổ chức xử tử 25 binh sĩ chính quyền Syria tại một di tích cổ ở thành phố Palmyra.

Hiện trường sắp diễn ra vụ hành quyết 25 binh sĩ chính quyền Syria của IS (Ảnh: Mirror)

Đoạn video cho thấy những kẻ hành quyết đều là trẻ em. Các binh sĩ chính quyền Syria quỳ xuống, tay trói sau lưng bị bắn chết giữa một sân khấu cổ, phía trước lá cờ đen khổng lồ trước sự chứng kiến của hàng trăm người đàn ông trong bộ đồ thường phục. Họ bị cáo buộc với tội danh ủng hộ chính quyền.

Hiện không rõ đoạn video này được quay lại khi nào và đây không phải là lần đầu tiên xảy ra vụ hành quyết như vậy ở sân khấu cổ Roman nổi tiếng.
Từ khi chiếm đóng thành phố tới nay, IS đã tiến hành hơn 200 vụ hành quyết. Chúng cũng phá hủy nhiều di tích cổ có giá trị tại đây. IS còn thường xuyên lôi kéo và ép buộc những đứa trẻ tham gia nhiệm vụ đánh bom tự sát hay chiến đấu trên chiến trường hoặc trở thành lá chắn sống cho các tay súng cực đoan thuộc nhóm khủng bố này.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.