IS tung video dọa khủng bố Mỹ như vụ 11-9

(PLO) – Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) vừa tung một video mới đe dọa sẽ lặp lại cuộc tấn công kinh hoàng tương tự vụ 11-9 vào nước Mỹ.
Theo Daily Mail hôm 14-9, trong một đoạn video dài 10 phút IS tuyên bố “chúng tôi đang trở lại nước Mỹ”. Đoạn video cảnh báo về sự tàn bạo của những đợt tấn công sắp tới với “hàng loạt xe hơi chở đầy thuốc nổ cùng những chiến binh liều chết”.
Đoạn video được công bố tại thời điểm Mỹ kỷ niệm 14 năm tưởng nhớ nạn nhân vụ khủng bố 11-9 khiến gần 3.000 người thiệt mạng sau khi hai máy bay lao vào Trung tâm thương mại thế giới ở New York.
IS cũng trích lại tuyên bố của trùm khủng bố Osama bin Laden rằng nước Mỹ là kẻ thù của người Hồi giáo nhằm kích động những phần tử cực đoan.

Đoạn video cũng đăng khoảnh khắc các chiến binh IS đang chiến đấu cùng với một bài hát với lời ca “Các chiến binh của thánh Allah đã sẵn sàng”. Sau đó xuất hiện lời cảnh báo: “Chúng tôi sẽ lặp lại vụ khủng bố 11-9 và chúng tôi sẽ gửi xe hơi chở đầy chất nổ và các chiến binh liều chết”.

 Trong video mới, IS giới thiệu đội quân công nghệ (Ảnh: Daily Mail)

Trong video, IS cũng giới thiệu về Đội quân công nghệ IS. IS đăng video chỉ một ngày sau lời kêu gọi tấn công của Ayman al-Zawahiri, thủ lĩnh mạng lưới khủng bố al-Qaeda. 
Al-Zawahiri xúi giục những chiến binh Hồi giáo đang ẩn mình ở các nước phương Tây và Mỹ hãy gây ra hàng loạt vụ tấn công ở quốc gia sở tại, đồng thời thúc giục các nhóm thánh chiến trên toàn thế giới hãy thành lập liên minh.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.