IS phát kẹo mừng vì bắn hạ máy bay Nga

(PLO)- Giữa lúc chính quyền phương Tây ngày càng đặt nghi vấn vào việc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS là thủ phạm bắn hạ máy bay Nga ở Ai Cập thì quân khủng bố IS mới đây đã đăng tải video tuyên truyền ghi lại cảnh các tay súng IS đang phân phát kẹo mừng vì tai nạn này.

Theo Jerusalem Post, trong đoạn video, ngoài ghi lại hình ảnh các tay súng IS đang đi phát kẹo mừng cho những người trong tổ chức, cho người già, cho cả trẻ em và ca ngợi những tên Hồi giáo cực đoan đã bắn hạ máy bay Nga thì các phiến quân còn đe dọa sẽ thực hiện thêm nhiều cuộc tấn công đối với các mục tiêu của Nga.

Trong đó có một tên cầm dao nói tiếng Nga lăng mạ Tổng thống Nga Vladimir Putin và dọa sẽ “tấn công người dân Nga ngay trên đất Nga”.

Các tay súng vũ trang đi đang phát kẹo mừng (Ảnh cắt từ clip). Nguồn: Jerusalem Post

Máy bay chở khách Airbus A321 của Metrojet, khởi hành từ TP Sharm el-Sheikh (Ai Cập) đến St. Petersburg (Nga) gặp nạn ngày 31-10 chỉ 23 phút sau khi cất cánh. Toàn bộ 224 người trên khoang, chủ yếu là người Nga thiệt mạng khiến đây trở thành thảm họa tồi tệ nhất trong lịch sử hàng không Nga.

IS cùng ngày tuyên bố nhóm phiến quân đã bắn hạ máy bay Nga, song các chuyên gia bác bỏ tuyên bố trên.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.