IS ném đá đến chết đôi nam nữ 'ăn cơm trước kẻng'

Những viên đá được chất thành hàng dài giữa đường. Các tay súng của lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng ( IS) bắt đầu ném đá vào đôi nam nữ. Họ bất lực hứng chịu những cơ mưa đá nhắm về phía mình. Không lâu sau, vũng máu xuất hiện trên đường...
Đám đông gồm nam giới, phụ nữ và trẻ em chen lấn để xem màn hành hình đôi nam nữ quan hệ tình dục trước hôn nhân. Ảnh: Ibtimes.

Đám đông gồm nam giới, phụ nữ và trẻ em chen lấn để xem màn hành hình đôi nam nữ quan hệ tình dục trước hôn nhân. Ảnh: Ibtimes.

Những hình ảnh mới gây sốc ghi lại cảnh các phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) ném đá đến chết đôi nam nữ bị bịt mặt ở Iraq. Đôi này bị kết án tử vì quan hệ tình dục trước hôn nhân. Đám đông, có cả trẻ em, phụ nữ, tập trung tại một góc đường ở Mosul, thủ phủ tỉnh Nineveh, để chứng kiến hai nạn nhân bị trừng phạt.

Abu Ansar al-Ansari, thủ lĩnh có bộ râu dài chỉ đạo màn hành hình. Ông ta ra lệnh ném đá nạn nhân vì tội quan hệ bất chính. Một phiến quân IS che mặt bằng chiếc khăn màu vàng được trông thấy đọc lời buộc tội đôi nam nữ qua hệ thống micrô và máy phóng thanh, trong khi đám đông chen chúc nhau mong có vị trí tốt hơn để quan sát.

IS ném đá đến chết đôi nam nữ 'ăn cơm trước kẻng' ảnh 2
Đá được chuẩn bị sẵn trước khi các phiến quân IS hành hình đôi nam nữ. Ảnh: Ibtimes.

Theo Ibtimes, những viên đá được chất thành hàng dài giữa đường. Các tay súng IS sau đó bắt đầu ném đá vào đôi nam nữ. Họ bất lực hứng chịu những cơ mưa đá hướng về phía mình. Không lâu sau, vũng máu xuất hiện trên đường. Hai nạn nhân cuối cùng tử vong do nhiều vết thương nặng.

Phiến quân IS thường thực hiện những màn hành hình man rợ như vậy theo luật Hồi giáo Sharia hà khắc.

Hôm 19/3, một phụ nữ tên là Farkhunda, 27 tuổi, bị đám đông nam giới giết man rợ gần nhà thờ Hồi giáo sau khi cô được cho là trông thấy đang đốt kinh Koran. Farkhunda được tin là có vấn đề về thần kinh. Đám đông hành hình Farkhunda bằng đá và gậy rồi ném cô xuống từ mái nhà, trước khi để ôtô chèn qua người nạn nhân. Video ghi lại những cảnh tượng gây sốc sau đó được lan truyền trên mạng.

Theo Bình Minh
Theo VnEpres

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.