Indonesia thách thức ngôi vô địch SEA Games của chủ nhà VN

(PL)- Việc thách thức đấy được chính Indonesia kỳ vọng vào lứa U-19 cùng những tín hiệu lạc quan trong chuyến tập huấn tại Croatia của thầy trò HLV Shin Tae-yong. 

Với thành phần U-19 này, Indonesia xác định đấy là chủ lực trong việc tranh giành ngôi vô địch SEA Games 2021 mà chủ nhà Việt Nam đang nắm giữ. Bên cạnh đó, đấy cũng là thành phần mà Indonesia trình làng tại vòng chung kết World Cup U-20 mà họ làm chủ nhà.

Cuối tuần qua, U-19 Indonesia có trận thắng đầu tiên trong chuyến tập huấn tại Croatia khi đánh bại U-19 Qatar 2-1. Hai đội sẽ có trận lượt về vào ngày 23-9. Sau đó, U-19 Indonesia sẽ đá hai lượt trận với U-19 Bosnia&Herzegovina và đội trẻ CLB Dinamo Zagreb.

Sau trận thắng Qatar, HLV Shin Tae-yong nói: “Tôi lạc quan về sự tiến bộ, thể lực và sức bền cầu thủ tăng lên từng ngày, họ chơi ngang ngửa với những cầu thủ cao to và triển khai được thế trận cũng như ý đồ của mình”.

Vị HLV người Hàn Quốc còn cho biết thêm năm 2021, lứa cầu thủ này làm nòng cốt cho World Cup và SEA Games 31 tại Việt Nam mà Indonesia muốn giành lấy ngôi vô địch mà SEA Games 30 họ đã thua đau Việt Nam ở trận chung kết.

Cũng cần biết là bất chấp vòng chung kết U-19 châu Á tại Uzbekistan vào tháng 10 bị AFC hoãn sang năm 2021 nhưng LĐBĐ Indonesia, đặc biệt là Chủ tịch Mochamad Iriawan “lệnh” cho thầy trò HLV Shin Tae-yong vẫn tiếp tục thực thi kế hoạch tập huấn để lứa trẻ này phát triển về nhiều mặt cho hai mục tiêu quan trọng ở năm 2021.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.