Indonesia đánh chìm sáu tàu đánh bắt cá của Việt Nam

(PLO)- Hôm 31-10, Hạm đội miền Tây của Hải quân Indonesia (Armabar) đã đánh chìm sáu tàu đánh bắt cá của Việt Nam ở Batam, Riau.

Theo tờ The Jakarta Post (Indonesia), những chiếc tàu này đã đi vào lãnh thổ Indonesia và bị phát hiện khai thác nguồn thủy hải sản.

“Những con tàu này đã bị tòa án kết tội đánh bắt cá trái phép trong lãnh thổ của chúng tôi”, phát ngôn viên của Armabar, Trung tá Ariris cho hay. Ông nói thêm Armabar đã hỗ trợ Bộ Tài nguyên biển và Thủy sản đánh chìm số tàu cá trên.

Indonesia đánh chìm sáu tàu đánh bắt cá trái phép của Việt Nam hôm 31-10 (Ảnh: CFP)

Việc đánh chìm sáu tàu đánh bắt cá trái phép trên do hai tàu tuần tra của bộ và các tàu chiến của hải quân Indonesia là tàu KRI Kujang và KRI Surik cùng với lực lượng đặc biệt của hải quân thực hiện.

Hiện tại, Armabar đang tiến hành hoạt động đội Phản ứng nhanh Hạm đội miền Tây nhằm đảm bảo cho các vùng lãnh hải ở phía tây Indonesia. Armabar đã tuyên bố rất thành công trong việc giảm bớt tội phạm, trong đó có đánh bắt cá trái phép.

Indonesia đã thực hiện rất cứng rắn chính sách “đánh chìm tàu” kể từ khi Tổng thống Joko “Jokowi” Widodo lên nắm quyền. Báo cáo cho biết chỉ trong năm đầu Tổng thống Widodo lãnh đạo, nước này đã đánh chìm 106 tàu đánh bắt cá trái phép của nước ngoài, phần lớn là Việt Nam, Phillipines và Thái Lan.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.