Indonesia chơi chiêu với Philippines vì sợ khe cửa hẹp của tuyển Việt Nam

(PLO)- Sự cố mất điện khiến đội Philippines không thể có buổi tập trọn vẹn và được cho rằng chủ nhà Indonesia chơi chiêu vì sợ khe cửa hẹp của tuyển Việt Nam nếu Indonesia không tự quyết được.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Indonesia đang nắm trong tay quyền quyết định chiếc vé vào vòng loại thứ ba World Cup 2026 nhưng rõ ràng đội bóng này không tự tin với việc thắng Philippines tại Jakarta để lấy suất thứ nhì bảng F.

Mới đây, LĐBĐ Indonesia phải kêu gọi người hâm mộ đừng chỉ trích cầu thủ và đội bóng nhà sau những lỗi lầm trong trận thua Iraq 0-2 mà hãy ủng hộ để cầu thủ Indonesia có tinh thần cao nhất chiến thắng Philippines ở lượt trận cuối.

plo.vnindonesia-choi-chieu-voi-philippines-vi-so-khe-cua-hep-cua-tuyen-viet-nam-post0_1.jpg
Indonesia ngại kết quả như lượt đi hoặc trắng tay trước Philippines. Ảnh: AFP

Trong lúc phía Indonesia lo lắng đủ điều thì đội khách Philippines lại chỉ ra tiểu xảo của chủ nhà khi làm khó Philippines ngay trong buổi tập tối tại Jakarta. Đó là việc sân tập đột ngột mất điện khá lâu khiến toàn đội Philippines phải bỏ dở buổi tập và đến khi có điện lại thì đội khách đã chuẩn bị ra về.

Các cầu thủ Philippines lắc đầu ngao ngán nói rằng họ nghi ngờ phía chủ nhà chơi chiêu không tạo điều kiện tốt nhất cho đội khách nhằm làm giảm hưng phấn cũng như sự chuẩn bị trước trận đấu quan trọng của Indonesia trong khi với Philippines chỉ mang ý nghĩa danh dự. Cũng có ý kiến cho rằng chính vì trận hoà ở lượt đi mà Indonesia sợ rằng họ có thể lặp lại và biết đâu Việt Nam thắng Iraq lượt cuối thì Indonesia mất vé vào vòng ba.

Nóng mặt trước những chỉ trích từ phía đội khách, truyền thông Indonesia lên tiếng rằng việc cúp điện chỉ là sự cố ngoài ý muốn và phía chủ nhà đã nỗ lực để điện có trở lại sau vài chục phút gián đoạn.

plo.vnindonesia-choi-chieu-voi-philippines-vi-so-khe-cua-hep-cua-tuyen-viet-nam-post0_3.jpg
Indonesia sợ cả khe cửa hẹp của đội tuyển Việt Nam nên chơi chiêu với cả Philippines đã bị loại?
plo.vnindonesia-choi-chieu-voi-philippines-vi-so-khe-cua-hep-cua-tuyen-viet-nam-post0_2.jpg
Với bảng xếp hạng trước lượt cuối như thế này, Indonesia có quyền tự quyết nếu thắng Philippines nhưng chủ nhà vẫn lo ngại khe cửa hẹp của tuyển Việt Nam.

Không biết thực hư thế nào nhưng việc Indonesia chơi chiêu từng xảy ra hồi đội tuyển Việt Nam làm khách ở Jakarta trước đây. Các cựu tuyển thủ Việt Nam kể lại họ từng bị người hâm mộ kéo đến làm ầm ĩ cả góc phố nơi khách sạn đội tuyển Việt Nam trú ngụ và cố tình làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của cầu thủ Việt Nam trước trận đấu.

Nếu đúng như những gì phía Philippines lo ngại về tường thuật thì thực sự là Indonesia đang nắm lợi thế rất lớn nhưng họ cũng rất lo ngại khả năng xấu nhất xảy ra khi mà đội tuyển Việt Nam vẫn còn khe cửa hẹp nếu Indonesia không thể tự quyết chiếc vé vào vòng ba.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.