Honda Việt Nam khởi công xây dựng Trung tâm Đào tạo LXAT tiêu chuẩn quốc tế

(PLO)- Ngày 14-9, Công ty Honda Việt Nam đã khởi công xây dựng Trung tâm Đào tạo lái xe an toàn mới tại Vĩnh Phúc nhằm giúp Honda Việt Nam mở rộng và nâng cao hoạt động đào tạo lái xe an toàn tại Việt Nam.

Trong thời gian qua, tình hình giao thông ở Việt Nam, đặc biệt là các thành phố lớn, ngày càng trở nên phức tạp với xu hướng dịch chuyển từ sử dụng xe máy sang ô tô nhiều hơn và tai nạn giao thông do ô tô gây ra có chiều hướng gia tăng. Theo đó, việc đào tạo để có đội ngũ lái xe ô tô an toàn và chuyên nghiệp sẽ là một trong những giải pháp quan trọng giúp thực hiện mục tiêu giảm thiểu tai nạn giao thông ở Việt Nam. Vì vậy, Honda Việt Nam mong muốn đầu tư xây dựng Trung tâm Đào tạo lái xe an toàn (LXAT) mới với trang thiết bị tiên tiến, đạt tiêu chuẩn quốc tế ở Việt Nam.

Honda Việt Nam khởi công xây dựng Trung tâm Đào tạo LXAT tiêu chuẩn quốc tế ảnh 1
Lễ khởi công xây dựng Trung tâm Đào tạo LXAT mới của Honda Việt Nam

Dự án nói trên được xây dựng mới tại trụ sở Công ty (thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc), cách Hà Nội khoảng 30 km, trên diện tích hơn 30.000 m2. Dự kiến Trung tâm sẽ đi vào hoạt động từ giữa năm 2017 và cung cấp các khóa đào tạo cho khoảng 12.000 người/năm.

Được biết Trung tâm Đào tại LXAT của Honda Việt Nam được xây dựng với tiêu chuẩn quốc tế theo mô hình của Honda tại Nhật Bản và Singapore. Trung tâm cũng được thiết kế nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn của Việt Nam như hiện đại, đầy đủ các khu vực chức năng phục vụ đào tạo kỹ năng cơ bản theo tiêu chuẩn Việt Nam và các khu vực đào tạo kỹ năng nâng cao cho xe mô tô và ô tô theo tiêu chuẩn quốc tế như khu phanh đường trơn trượt, phản xạ phanh tức thời, đường ngập nước, gập ghềnh, khu tập xe địa hình... theo tiêu chuẩn quốc tế. Các trang thiết bị đào tạo được nhập khẩu, đảm bảo cho đào tạo chất lượng cao. Hệ thống sát hạch cấp bằng tiêu chuẩn theo quy định của Việt Nam cho xe mô tô (hạng A1, A2) và ô tô (hạng B1, B2) cũng được lắp đặt... Đặc biệt, đội ngũ hướng dẫn viên được tập huấn đào tạo tại các Trung tâm Đào tạo LXAT tại Suzuka, Hamanako tiên tiến nhất của Honda tại Nhật Bản và trung tâm đào tạo lái xe an toàn BBDC (Bukit Batoc Driving Center) ở Singapore. Giáo trình đào tạo được xây dựng có tham khảo tài liệu đào tạo của Honda Nhật Bản và Singapore, được phát triển phù hợp với tình hình giao thông ở Việt Nam. Sẽ đào tạo đa dạng cho nhiều đối tượng khách hàng, xe mô tô và ô tô từ cơ bản đến nâng cao theo tiêu chuẩn quốc tế.

Honda Việt Nam khởi công xây dựng Trung tâm Đào tạo LXAT tiêu chuẩn quốc tế ảnh 2
Phác thảo mô hình Trung tâm Đào tạo LXAT tiêu chuẩn quốc tế

Công ty Honda Việt Nam mong muốn Trung tâm Đào tạo LXAT tiêu chuẩn quốc tế này khi đi vào hoạt động sẽ giúp tạo ra chuẩn mực mới, cải thiện chất lượng hoạt động đào tạo LXAT cho xe máy và ô tô ở Việt Nam, từ đó nỗ lực góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông và xây dựng xã hội giao thông văn minh và an toàn hơn.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Vượt hàng chục km, khách hàng 'chốt liền tay' xe máy điện VinFast

Vượt hàng chục km, khách hàng 'chốt liền tay' xe máy điện VinFast

(PLO)-Trong các ngày 18 đến 21-6, Quảng trường Tây Sông Hậu (phường Long Xuyên, tỉnh An Giang) thu hút hàng trăm người dân tham dự sự kiện “Đổi xăng lấy điện - Cùng VinFast kiến tạo tương lai Xanh”. Sức nóng không chỉ đến từ các dòng xe máy điện hiện đại, tiện lợi như Flazz Max, Evo Lite… mà còn từ chính sách ưu đãi “khủng” trong mùa hè 2026.

VinFast VF 8 thế hệ mới tiếp tục tạo cơn sốt trước thời điểm bàn giao

VinFast VF 8 thế hệ mới tiếp tục tạo cơn sốt trước thời điểm bàn giao

(PLO)-Khi thời điểm bàn giao những chiếc VinFast VF 8 thế hệ mới đầu tiên (cuối tháng 7) đang đến gần, không khí tại nhiều đại lý VinFast ngày càng sôi động với đông đảo khách hàng tới “mục sở thị”, trải nghiệm thực tế và kiểm chứng những nâng cấp của mẫu SUV điện đã làm nên kỷ lục 12.728 đơn đặt hàng sau 8 ngày.