Hơn 6.000 nhà mua hàng quốc tế đến hội chợ ở TP.HCM tìm nguồn cung ứng

(PLO)- Triển lãm góp phần đưa vị thế của Việt Nam trở thành trung tâm mua hàng uy tín của thế giới, đáp ứng mọi nhu cầu về tìm kiếm nhà cung ứng của các người mua đến từ các quốc gia trong khu vực.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 26-4, tại Trung tâm Hội nghị Triển lãm Sài Gòn (SECC) khai mạc triển lãm Nguồn cung ứng quốc tế 2023 do Công ty Cổ phần Quảng cáo và Hội chợ thương mại VINEXAD (Bộ Công Thương) và Global Sources-nền tảng tìm nguồn cung ứng B2B tổ chức

Triển lãm thu hút hơn 200 nhà cung cấp với hơn 400 gian hàng đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ như Việt Nam, Trung Quốc, Đài Loan, Ấn Độ, Thái Lan...

Thông qua triển lãm các nhà cung cấp và nhà mua hàng sẽ có cơ hội kết nối giao thương chặt chẽ, đa dạng hóa lựa chọn nguồn cung ứng các sản phẩm đạt chuẩn xuất khẩu từ nội thất, gia dụng, thủ công mỹ nghệ, dệt may, vải và may mặc....

Khách tham quan triễn lãm trong ngày khai mạc.

Khách tham quan triễn lãm trong ngày khai mạc.

Đặc biệt, với hơn 5.000 sản phẩm được trình làng tại triển lãm, từ các sản phẩm hoàn chỉnh đến các vật liệu thô đến từ những thương hiệu nổi bật trên thị trường như Công ty TNHH Minh Long I, Công ty Cổ phần Tập Đoàn Thiên Long, Công ty TNHH May Thêu Giày An Phước…cùng nhiều thương hiệu Việt Nam và Châu Á khác.

Do đó, triển lãm là cơ hội để mọi nhà mua hàng khám phá những sản phẩm mới từ các ngành công nghiệp trọng điểm của Việt Nam. Đồng thời, dự kiến thu hút hơn 6.000 nhà mua hàng đến từ hơn 120 quốc gia.

Theo ông Hu Wei, Giám đốc điều hành Global Sources, trong bối cảnh Việt Nam trở thành trung tâm sản xuất toàn cầu, những nhà mua hàng B2B quốc tế bắt đầu tìm kiếm nguồn hàng từ Việt Nam và các nước nước Châu Á nhằm đa dạng hóa nguồn cung ứng cho xuất nhật khẩu của họ.

Do đó, triển lãm được tổ chức để đáp ứng những thay đổi và nhu cầu của những nhà mua hàng quốc tế.

"Chúng tôi kỳ vọng triển lãm sẽ trở thành sự kiện thường niên hấp dẫn tại Việt Nam dành cho những nhà mua hàng quốc tế”-ông Hu Wei nói.

Đại diện Bộ Công Thương cho biết, triển lãm lần này sẽ tạo cơ hội cho các doanh nghiệp trong nước và quốc tế, tăng cường hợp tác, xúc tiến thương mại.

Góp phần đưa vị thế của Việt Nam trở thành trung tâm mua hàng uy tín của thế giới đồng thời sẽ là điểm đến hấp dẫn, đáp ứng mọi nhu cầu về tìm kiếm nhà cung ứng của các người mua đến từ các quốc gia trong khu vực.

Hoa Hà Lan khoe sắc tại hội chợ ở TP.HCM

Hoa Hà Lan khoe sắc tại hội chợ ở TP.HCM

(PLO)-Triển lãm ngành sản xuất và chế biến rau hoa quả giúp doanh nghiệp, người nông dân Việt Nam tiếp cận với công nghệ tiên tiến trên thế giới và mở rộng thị trường xuất khẩu.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

(PLO)- Những kiến giải sắc sảo, bám sát thực tế của báo Pháp Luật TP.HCM đã trở thành điểm tựa vững chắc cho cộng đồng doanh nghiệp và là nguồn tham khảo giá trị cho các cơ quan quản lý trong quá trình hoàn thiện thể chế cũng như xây dựng Nhà nước pháp quyền.

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

(PLO)-Sự xuất hiện của các đối thủ mới sẽ buộc ngành sầu riêng Việt Nam phải nhìn lại toàn bộ chuỗi giá trị của mình, từ giống, quy trình canh tác, quản lý vật tư nông nghiệp, truy xuất nguồn gốc, logistics, chế biến sâu cho đến xây dựng thương hiệu quốc gia.