Tứ kết 2-VCK U-19 Quốc gia- Thanh Niên

Học trò Văn Quyến tạo 'mưa gôn' dưới mưa trời

(PLO)- Mưa trời phủ xuống cơn mưa bàn thắng trên sân Bình Dương khi có cả thảy 8 bàn thắng được ghi...

U-19 SL Nghệ An đã tạo “cơn mưa gôn” dưới cơn mưa trời ở Bình Dương, giúp các học trò Phạm Văn Quyến đánh bại Hà Nội 5-3.

SL Nghệ An là đội thứ hai (sau PVF) ghi danh vào bán kết. Trận tứ kết 2 diễn ra dưới cơn mưa nặng hạt khiến sân sủng nước suốt trận đấu. Và với tình hình như thế thì SL Nghệ An tỏ ra ưu thế hơn vì các cầu thủ SL Nghệ An khỏe hơn lẫn việc chơi bóng dưới điều kiện mặt sân xấu cũng tốt hơn.

Các học trò trợ lý Văn Quyến tỏ ra rất sành khi xử lý chiến thuật và chuyền bóng khi mặt sân ướt nước, họ chơi bóng dài ít chạm và chuyền bóng bổng để đạt được ý đồ của mình.

Hà Nội (vàng) có hai bàn rút ngắn từ chấm 11m.   Ảnh: KHẢ HÒA

Thực tế vì Văn Quyến là trợ lý của HLV Phạm Bùi Minh, nhưng Quyến đóng vai chủ đạo trong việc “thiết kế” chiến thuật của đội trên sân.

Một trận đấu có “cơn mưa gôn” trên sân chính của Bình Dương dưới cơn mưa trời. Từ phút 19 đến hết hiệp 1, có đến năm bàn thắng được ghi.

SL Nghệ An (đỏ) thích nghi tốt hơn ở điều kiện sân sủng nước.  Ảnh: KHẢ HÒA

Trong số 5 bàn thắng của SL Nghệ An có cú hat trick của Xuân Tiến vào các phút 24, 28 và 46, hai bàn còn lại do công Xuân Đại và Văn Cường.

Theo nhận định của chúng tôi, nếu trời tiết khô ráo, mặt sân đẹp thì đây sẽ là một trận đấu có chất lượng chuyên môn rất cao và có tính cống hiến cao.

Như vậy đã xác định được hai suất tại bán kết, đó là PVF và SL Nghệ An.

Chiều 10-4 giải tiếp tục diễn ra hai trận thứ kết còn lại: Học viện NutiFood- Sài Gòn (15 giờ 30) và An Giang- Đồng Tháp (18 giờ).

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.