HLV U-23 Thái Lan bất ngờ từ chức

(PLO)-Bại tướng của HLV Park Hang-seo bất ngờ xin từ chức HLV U-23 Thái Lan. Phải chăng nhiệm vụ bảo vệ ngôi vô địch SEA Games hay tấm vé đi Olympic là quá nặng với HLV Gama?

Bại tướng Alexander Gama của HLV Park Hang-seo muốn chia tay tuyển U-23 Thái Lan trước thềm đội U-23 nước này chuẩn bị tham dự Cúp tứ hùng Merlion Cup ở Singapore.

HLV Gama, 50 tuổi người Brazil từng dẫn dắt nhiều CLB Thái Lan trong đó có Chiang Rai, Buriram Utd đều có thành tích rất tốt.

HLV Park Hang-seo từng dẫn U-23 Việt Nam đánh bại U-23 Thái Lan 4-0.

Chính vì lẽ đó LĐBĐ Thái Lan mới đưa ông lên dẫn dắt U-23 Thái Lan cho mục tiêu bảo vệ thành công ngôi vô địch bóng đá SEA Games tại Philippines, cùng với việc săn vé đi Olympic 2020, tức U-23 Thái Lan phải vào bán kết tại giải U-23 châu Á năm tới mà họ là chủ nhà. Có lẽ thấy mục tiêu này quá khó thành hiện thực nên HLV Gama từ chức chăng?

Mục tiêu bảo vệ ngôi vô địch bóng đá nam của Thái Lan tại SEA Games 30 sẽ rất gay go, rồi mục tiêu săn vé dự Olympic Tokyo cũng cực kỳ khó.

Vòng loại U-23 châu Á thì U-23 Thái Lan do HLV Gama dẫn dắt đã thua trắng U-23 Việt Nam 0-4 ở trận đấu cuối cùng ngày 26-3.

Hiện nay LĐBĐ Thái Lan cũng đã đặt vé cho toàn bộ thành viên U-23 Thái Lan, trong đó có HLV Gama chuẩn bị sang Singapore đá cúp quốc tế tứ hùng U-23 Merlion Cup cùng với chủ nhà Singapore, Indonesia và Philippines.

Tìm HLV đội tuyển quốc gia đã khó, nay U-23 Thái Lan lại đối mặt khủng hoảng HLV nữa.

Có nguồn tin cho rằng, HLV Gama từ chức U-23 Thái Lan để dọn đường về Muangthong nhằm giải cứu CLB này, ông Gama cũng thích hợp làm CLB hơn là đội tuyển.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.