HLV Troussier tìm lối chơi mới từ dấu chân Park Hang-seo

(PLO)- Trận thắng khó Hong Kong, HLV Troussier tung đội hình xuất phát có đến 10 cầu thủ từng chinh chiến thời HLV Park Hang-seo và chỉ có một cầu thủ “mới” là Văn Tùng đá ở hàng công.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Cả 10 cầu thủ thời ông Park ra sân dưới thời ông Troussier đều cho thấy sự sa sút phong độ và khó khăn với lối chơi kiểm soát bóng. Họ còn cho thấy sự lạ lẫm cả trong cách di chuyển và hay mắc lỗi vị trí. Truyền thông và đặc biệt là phân tích của VTV đã chỉ ra những sai sót của đội tuyển từ lỗi cá nhân, lỗi vị trí đến lỗi hệ thống cùng cảm giác bóng có những lỗi khá ngây ngô.

HLV Troussier đang quyết liệt thay đổi thói quen chơi bóng của các cầu thủ Việt Nam sau thời HLV Park Hang-seo. Ảnh: HẢI THỊNH

HLV Troussier đang quyết liệt thay đổi thói quen chơi bóng của các cầu thủ Việt Nam sau thời HLV Park Hang-seo. Ảnh: HẢI THỊNH

Nhìn những trích đoạn về một chuỗi những sai lầm, thiếu đồng bộ, thiếu chuẩn xác, nhiều người lo ngại và tự hỏi đến bao giờ những cầu thủ từng chinh chiến dày dạn trước đây mới thuộc bài mới và thuần thục với lối chơi mới.

Cũng ở Đông Nam Á, Indonesia vừa qua có trận giao hữu với Argentina thể hiện dù lép vế và thua đến hơn 140 bậc nhưng sức chiến đấu và sức sống của một tập thể lại cho thấy họ đang rất hưng phấn và đúng hướng dưới thời HLV Shin Tae-yong.

Với đội tuyển Việt Nam, hiện các cầu thủ buộc phải quên lối chơi phòng ngự chặt và rình rập thời ông Park Hang-seo để bước sang triều đại mới, mà nói như chính HLV Troussier là muốn dự World Cup. Muốn bước ra sân chơi lớn phải làm mới mình cùng lối chơi mới, lối chơi hiện đại.

Nhiều người nói ông Troussier vẫn bình thản với cách làm và với lối đi riêng của mình nhưng nhìn xuyên suốt thì phải xác định rằng ông đang chịu những áp lực rất lớn.

Thua ở SEA Games 32 được xí xóa rằng đó chỉ là cái thua của một đội U-22 và bóng đá Việt Nam đang có những thay đổi về con người lẫn lối chơi.

Với đội tuyển thì sau hai trận giao hữu sẽ là vòng loại World Cup, là giải châu Á và AFF Cup với những đối thủ cùng hệ.

Sau hai trận dịp FIFA Days, ông Troussier đang cạn dần thời gian để thay đổi cả một hệ thống…

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.