HLV Stajcic 'quay xe' và ghen tị với tuyển VN

(PLO)- Nằm ở bảng dễ thở nhất World Cup 2023, nay thuyền trưởng tuyển nữ Philippines ghen tị với Việt Nam
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngay sau khi có kết quả bốc thăm VCK World Cup 2023, HLV Stajcic của tuyển nữ Philippines hưng phấn khi đội ở bảng A nhẹ. Nay thì chiến lược gia Úc này bỗng dưng “quay xe” và ghen tị với tuyển Việt Nam (VN).

Tuyển Philippines dù nằm ở nhóm hạt giống số 4, nhưng họ đã trở thành “quân bài” để lá thăm đưa họ vào bảng A nơi có đồng chủ nhà New Zealand cùng Na Uy và Thụy Sĩ.

Philippines ở bảng A thuộc bảng nhẹ nhất trong tám bảng, nay Stajcic lại thích....chém gió.

Philippines ở bảng A thuộc bảng nhẹ nhất trong tám bảng, nay Stajcic lại thích....chém gió.

Với tình hình bảng A này, nó rất dễ thở cho tuyển Philippines. LĐBĐ Philippines và HLV Alen Stajcic đã bắt tay ngay vào kế hoạch tiếp tục nâng cấp quyết liệt tuyển nữ Philippines bằng chính sách mời gọi các cầu thủ nữ Mỹ mang hai dòng máu Mỹ - Philippines đá bóng giỏi về khoác áo tuyển.

Philippines đặt mục tiêu vào vòng 16 đội cho dù họ là đội có thứ hạng FIFA thấp nhất ở bảng A (53).

Ông Stajcic phát biểu đầy hưng phấn và gửi đi thông điệp “bóng đá là bầu trời mở không giới hạn”, “không gì là không thể”. Đó là những khẩu hiệu “lên dây cót tinh thần” của Alen Stajcic với học trò để tiếp tục rèn giũa và phấn đấu để cạnh tranh một trong hai suất ở bảng A vào vòng 16 đội.

Tuy nhiên, chia sẻ với báo chí quốc tế sáng 24-10 thì lại thấy ông Alen Stajcic... 'quay xe' ghen tị với láng giềng VN rằng, thầy trò HLV Mai Đức Chung...sướng, may mắn vì được chạm trán với những đội hàng đầu thế giới như đương kim vô địch và Á quân - Mỹ và Hà Lan.

Thầy trò ông Alen Stajcic hiện đang là nhà vô địch Đông Nam Á. Ảnh: Phi Star.

Thầy trò ông Alen Stajcic hiện đang là nhà vô địch Đông Nam Á. Ảnh: Phi Star.

Ông Stajcic lại nói: “Tôi có chút thất vọng. Ước gì chúng tôi được chạm trán với đội bốn lần vô địch World Cup (Mỹ), tôi thích như thế hơn vì đối đầu với họ, chúng tôi thu hoạch được nhiều thứ. Dẫu rằng tôi cũng biết Mỹ từng đánh bại một đội Đông Nam Á là Thái Lan 13-0. Bạn biết đấy, khi đá World Cup, bạn sẽ không muốn gặp những đội trong tốp 10 cùng bảng, nhưng tôi lại thấy chút phật lòng khi không cùng bảng với Mỹ, hay Đức vì đó là cách rèn giũa tốt nhất khi chạm trán với những đội...xuất sắc nhất hành tinh".

Rõ là ông Alen Stajcic...tham quá, cái gì cũng thích, trong lúc trình độ của tuyển nữ Philippines thì có giới hạn. Alen Stajcic quay xe nhanh. Nhưng hãy thử hình dung, tuyển nữ Philippines mà nằm ở bảng E như Việt Nam thì làm sao đội này có cơ hội tranh hai vé vào vòng 16 đội trước Mỹ và Hà Lan?

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.