HLV Park Hang-seo: ‘Tôi biết rất rõ UAE và muốn qua vòng bảng’

(PLO)- Ngày 10-1, đội tuyển U-23 Việt Nam có trận ra quân vòng chung kết U-23 châu Á gặp đối thủ mạnh U-23 UAE với quyết tâm có 3 điểm đầu tay.

Ông thầy người Hàn Quốc tự tin các học trò của mình đã sẵn sàng 100% cho đấu trường châu lục với tư cách đương kim á quân. U-23 Việt Nam sẽ gặp U-23 UAE trên sân Chang Aren của tỉnh Buriram vào lúc 17 giờ 15, ngày 10-1 (VTV6 trực tiếp).

HLV Park Hang-seo chia sẻ: “Trước các giải đấu lớn, các cầu thủ sẽ khó tránh khỏi tâm lý căng thẳng. Nhưng điều quan trọng là ban huấn luyện cần phải giúp họ vượt qua áp lực. Cho đến thời điểm này, U-23 Việt Nam đã sẵn sàng 100% cho trận ra quân gặp U-23 UAE”.

HLV Park Hang-seo cho biết mình có nhiều kinh nghiệm đối đầu với bóng đá UAE. Ảnh: TRÂM ANH

Thầy trò ông Park từng thua Olympic UAE ở trận tranh hạng ba Asiad 18, còn đội tuyển Việt Nam thắng đối thủ này 1-0 tại vòng loại thứ hai Olympic 2022. Riêng cấp độ U-23, các cầu thủ Việt Nam cầm hòa UAE 1-1 trên sân Thống Nhất trong trận giao hữu.

Theo VFF, đối thủ UAE không xa lạ đối với với thầy trò Park Hang-seo và hai bên đều rất hiểu về nhau. Ông thầy người Hàn Quốc khẳng định: “Chúng tôi quen thuộc nhau và tôi nắm rõ thông tin về các cầu thủ của U-23 UAE. Tôi xem rất kỹ trận đấu giao hữu với nhau tại TP.HCM. Tuy nhiên, việc đội UAE hiểu rõ Việt Nam ra sao thì phải chờ sau khi kết thúc trận đấu mới biết”.

Ông Park Hang-seo đánh giá về trận ra quân: “UAE là một đội bóng mạnh. Trận đấu này sẽ khó đối với chúng tôi. Tại Asiad 18, chúng tôi đã thua họ ở loạt luân lưu 11 m. Lần tái ngộ này, họ vẫn giữ nhiều thành phần cũ, vẫn là HLV cũ nhưng phong cách chơi sẽ khác. Chúng tôi đã chuẩn bị những việc cần thiết và áp dụng vào trận đấu này”.

Đội tuyển U-23 Việt Nam mùa này còn sáu cầu thủ từng lên ngôi U-23 châu Á 2018. Ảnh: AFC

Về đánh giá của FIFA và AFC về tuyển U-23 Việt Nam như là một chú “ngựa ô” của giải, ông Park cho biết tất cả các đội tham dự vòng chung kết U-23 châu Á đều mạnh và ai nào cũng có thể là ứng cử viên cạnh tranh suất vé dự Olympic Tokyo: “Ở bảng D của Việt Nam, các đối thủ đều rất mạnh và đều vượt qua vòng đấu bảng ở các giải trước. Mục tiêu đầu tiên của chúng tôi là vượt qua vòng bảng”.

Trong khi đó, HLV Maciej Skorza của tuyển U-23 UAE nhận định: “Chúng tôi tôn trọng U-23 Việt Nam cũng như các đội khác trong bảng D. Các cầu thủ của tôi sẽ tập trung hết sức cho từng trận đấu ở vòng đấu bảng trước khi nghĩ đến những trận đấu tiếp theo.

UAE tự tin giành kết quả tốt ở giải đấu này vì các cầu thủ đã chăm chỉ tập luyện và hoàn toàn sẵn sàng cho các trận đấu. Không có đội bóng yếu ở giải đấu này và chúng tôi sẽ rất thận trọng giải quyết từng trận đấu một”.

HLV người Ba Lan khen ngợi U-23 Việt Nam có điểm mạnh là tính tổ chức tốt và tinh thần mạnh mẽ. Chắc chắn ông và các học trò của mình sẽ tập trung cao độ không chỉ ở trận đối đầu Việt Nam mà còn với hai đối thủ còn lại là U-23 Jordan và U-23 CHDCND Triều Tiên.

HLV Maciej Skorza tự tin sẽ giúp cầu thủ UAE vượt qua vòng bảng. Ảnh: TRÂM ANH

HLV Ahmed Abu Ismail của tuyển U-23 Jordan thì nhìn nhận trận đầu tiên gặp U-23 CHDCND Triều Tiên là rất quan trọng. Đội bóng của ông sẽ phải nỗ lực hết mình để giành kết quả tốt nhất.

Còn HLV Ri Yu-il thì không đồng tình với ý kiến đánh giá về sự đi xuống của bóng đá CHDCND Triều Tiên. Ông Ri Y-il khẳng định các cầu thủ U-23 CHDCND Triều Tiên sẽ chơi hết sức mình để lấy vé vào sâu ở vòng chung kết U-23 châu Á.

Theo quy định, giải U-23 châu Á cũng là vòng loại của Olympic Tokyo 2020 diễn ra vào tháng 8-2020 tại Nhật Bản. Ba đội mạnh nhất vòng chung kết U-23 châu Á sẽ nhận vé chơi Thế vận hội. Đặt trường hợp U-23 Nhật Bản vào bán kết, có tổng cộng bốn đại diện châu Á đi tiếp.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.