HLV Nishino trông chờ 3 ngôi sao J-League giúp thắng tuyển VN

(PLO)- Hàng tiền đạo đang rất nhạt, ông Nishino trông chờ vào ba cầu thủ đang đá J-League làm nòng cốt giúp Thái Lan đánh bại tuyển Việt Nam.

Chia sẻ với báo chí Thái Lan, tân thuyền trưởng Akira Nishino cảm nhận về thực trạng chất lượng tiền đạo nội không tốt vì hiếm có suất đá chính ở CLB. Bây giờ để tập trung hỏa lực đánh bại tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup ngày 5-9, HLV Nishino trông chờ vào bộ ba cầu thủ đang chơi J-League 1.

Tiền đạo trẻ Supachai được trông đợi nhưng cũng nhạt nhòa.

Đó là Chanathip (Consadole Sapporo), Thitiphan (Oita Trinita) và Bunmathan (Yokohama Marinos).

Những tiền đạo nội của Thái Lan được trông chờ nhưng thui chột dần vì chính sách ưu tiên tiền đạo ngoại của các CLB Thai-League. Điển hình như bộ đôi tiền đạo của Muangthong Adisak và Dangda đều ở tuổi 30 chưa phải là già nhưng vô cùng khó khăn trong việc tìm đường vào lưới đối phương ở CLB cho đến đội tuyển quốc gia.

Supachai dính thẻ đỏ khi đánh trung vệ Đình Trọng ở vòng loại U-23 châu Á.

Cùng với đó tay săn trẻ Chenrop Samphaodi được trông chờ rồi cũng mất hút. Đặc biệt Supachai, tiền đạo có thể hình cực đẹp và mang hai biên chế đội tuyển quốc gia lẫn U-23 nhưng cũng nhạt dần và không thấy lối ra.

Ông Nishino mong rằng ba trụ cột Thái Lan chơi ở J- League kể trên sẽ là đầu tàu “gánh team” tuyển Thái Lan ở vòng loại World Cup này, cụ thể trận tiếp Việt Nam.

Ông Nishino kêu gọi các tuyển thủ mang trên mình màu cờ sắc áo Thái Lan thì phải cống hiến tận sức vì danh dự dân tộc.

Vị tân HLV tuyển Nhật cũng đã quan sát ba tuyển thủ Thái tại Nhật, từ nay ông tiếp tục thị khán Thai- League để tiếp tục theo dõi.

Báo chí Thái Lan chỉ ra rằng, Dangda và Adisak đã khó rồi, còn tiền đạo trẻ Supachai cũng dần nhạt nhòa từ màu áo Buriram đến tuyển. Từ đầu mùa tới giờ, trong đó có 19 vòng Thai- League mà Supachai chỉ vỏn vẹn có hai bàn thì rõ ràng có vấn đề.

Nói là cần 10 ngày chuẩn bị để đánh bại tuyển Việt Nam, song ông Nishino đối mặt một thực trạng đầy bất ổn của tuyển Thái là có thật.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.