Nếu Kiatisak dẫn dắt đội tuyển Thái Lan mới đáng sợ

(PLO)- Nếu Kiatisak dẫn dắt tuyển Thái Lan thi đấu vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á thì mới nguy hiểm.

Bảng G vòng loại World Cup 2022 hội tụ “big four” Đông Nam Á gồm Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Indonesia cùng với UAE. Nếu như tuyển Thái Lan mà được Kiatisak dẫn dắt thì đáng sợ hơn rất nhiều so với HLV tiếng tăm Akira Nishino vốn đưa tuyển Nhật vào vòng 16 đội World Cup 2018.

Nếu Kiatisak dẫn dắt tuyển Thái đá vòng loại World Cup, bảng G mới khó chịu.

Kiatisak vốn hiểu bóng đá Đông Nam Á như chính lòng bàn tay mình bởi những năm chinh chiến mang về danh hiệu vô địch SEA Games, AFF Cup từ cầu thủ cho đến cương vị HLV.

Riêng với Việt Nam, Kiatisak còn có một tầm hiểu biết cực kỳ sâu. Năm năm chơi bóng và huấn luyện cho HA Gia Lai, Kiatisak trải nghiệm rất nhiều ở môi trường V-League, thậm chí có lần, Kiatisak còn nói rằng, anh hiểu cả tâm tính, tính cách của cầu thủ Việt Nam trên sân một cách rõ ràng nhất.

HLV Akira Nishino vừa ký hợp đồng sáng nay, giới chuyên môn Thái Lan ngại ông "chân ướt chân ráo" chưa hiểu tuyển Thái Lan lẫn các đội ĐNÁ.

Kiatisak biết cả được những tâm-sinh lý của cầu thủ Việt Nam, biết được tâm lý của cầu thủ Việt Nam khi thi đấu, nhất là khi đội tuyển quốc gia Việt Nam chạm trán với Thái Lan.

Năm năm thi đấu ở Việt Nam, cụ thể là V-League, rồi sau đó là HLV những gì Kiatisak nói là hoàn toàn chính xác, chứ không có gì quá đáng. Kiatisak là mẫu người thông minh, nhạy cảm và đặc biệt là rất tinh quái nên những gì anh nói quả chẳng sai.

Còn nhớ năm 2013, khi tuyển Thái Lan mất hết ngôi vương từ cấp độ tuyển quốc gia đến U-23 ở Đông Nam Á rồi Kiatisak lên làm HLV trưởng, lập tức Kiatisak mang lại ngôi vô địch SEA Games 2013 cho Thái Lan, sang năm 2014 và 2016, Kiatisak cũng khôi phục lại hai danh hiệu vô địch AFF Cup cho bóng đá Thái Lan.

Tất cả những điều đó là nhờ Kiatisak tinh quái, hiểu các đối thủ trong khu vực và đưa ra phương án “trị” các đội Đông Nam Á rất tốt.

Còn nhớ hồi giai đoạn 2 vòng loại World Cup 2018, tuyển Việt Nam do HLV Toshiya Miura dẫn dắt sang Bangkok thua lượt đi 0-1, nhưng sau đó Kiatisak dẫn đội sang Mỹ Đình đánh bại tuyển Việt Nam 3-0 ở lượt về.

Lần đó tuyển Thái Lan là đội duy nhất trong khu vực Đông Nam Á vào giai đoạn ba vòng loại World Cup. Tuy nhiên ở vòng ba, Thái Lan đã thua đậm các đội Iran, Iraq, Saudi Arabia. Sau khi Thái Lan sang Nhật thua nặng 0-4 thì Kiatisak từ chức. HLV Rajevac tiếp quản tuyển Thái Lan thi đấu những trận thủ tục còn lại ở vòng loại World Cup...

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.