HLV Nishino tính chuyện loại Việt Nam trước bán kết

(PL)- Buổi tập của U-22 Thái Lan sáng 2-12 trên sân Rizal Memorial, HLV Nishino đã dành 10 phút cho truyền thông và chủ yếu nói về số phận của nhà đương kim vô địch Thái Lan.

Dù khả năng thành cựu vô địch là không nhỏ ngay sau vòng bảng nhưng trước truyền thông, HLV Nishino trả lời rốt ráo năm câu hỏi khá gai góc.

1. Ông nghĩ sao khi trận Thái Lan thua Indonesia 0-2, truyền thông Việt Nam (VN) đã “soi” và chụp những tấm ảnh ông đang sử dụng laptop?

+ HLV Nishino: Tôi cần theo dõi các đối thủ một cách chính xác nhất, đó là công việc rất bình thường của HLV, còn truyền thông VN họ làm điều đó vì họ quan tâm đến tôi và đội Thái Lan.

2. Ông và các cầu thủ Thái Lan làm thế nào để vào bán kết?

+ Bắt buộc hai trận còn lại phải có đủ 6 điểm, chúng tôi phải thắng hết hai trận còn lại và càng ghi nhiều bàn thắng vào lưới Lào với VN thì càng tốt.

3. Hai sân thi đấu Binan và Rizal Memorial, ông thích Thái Lan đá sân nào?

+ Thái Lan đã đá hai trận trên sân Rizal Memorial và tập ở đấy nhiều, còn sân Binan thì Thái Lan đã thắng Singapore. Thực tế thì cầu thủ Thái Lan thích nghi với sân Rizal Memorial hơn nên thi đấu tại đó vẫn tốt hơn.

4. Trước trận đấu với U-22 VN, ông chuẩn bị gì?

+ Chúng tôi không chỉ chuẩn bị cho trận gặp VN mà sẵn sàng cho hai trận còn lại. Tôi tin VN cũng thế. Tôi muốn kiểm tra toàn bộ cầu thủ của mình, rà soát lực lượng, con người, ai sẽ đá trận gặp VN vì đó sẽ là trận rất quan trọng, có ý nghĩa sống còn mà đội nào thua thì khả năng bị loại rất cao.

5. SEA Games 30 sẽ phải hứng chịu siêu bão Kammuri đổ bộ vào, ông có quan ngại gì đến cơn bão đổ trực tiếp vào Manila?

+ Về mặt cá nhân, tôi thấy điều đó bình thường vì quê nhà Nhật Bản của tôi bão tố xảy ra thường xuyên. Còn về khía cạnh bóng đá, tất nhiên bão sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến bóng đá, đến chất lượng những cuộc tranh tài mà chúng tôi buộc phải tính đến.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.