HLV Koeman đau đầu với cư dân mạng khi Barca không có Messi

(PLO)- HLV Ronald Koeman của Barcelona đã không có số 10 Messi trong trận đại thắng Juventus 3-0 để nâng cúp Joan Gamper, sau khi ông nhận tin sốc M10 ra đi với lời cảm thán “khó hiểu”.

Koeman đã rất cố gắng nâng cao tinh thần của người hâm mộ Barca khi vắng thần tượng Messi: “Chúng tôi tin Barca sẽ mang đến cho các bạn niềm vui, dù không có Leo nhưng vẫn còn nhiều ngôi sao khác”.

Trước khi Lionel Messi chuyển đến PSG, tiền đạo huyền thoại người Argentina đã dành gần hết sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp của mình cho đội bóng xứ Catalan nhưng rồi đã không được ký hợp đồng mới. Anh dự kiến gắn bó với PSG ba năm, tái hợp với đồng đội cũ của Barcelona là chân sút Neymar.

Barca xác nhận thông tin gây sốc không gia hạn hợp đồng với Messi đã khiến cả thế giới bóng đá bất ngờ. Cầu thủ 34 tuổi đã hết hợp đồng từ ngày 1-7, trong lúc Messi cắt giảm 50 và thậm chí là 70% để được ở lại Barca sau khi trở lại từ Copa America. Nhưng siêu sao bóng đá Messi tính không bằng Bacra tính.

HLV Koeman đã phải trấn an người yêu Barca khi trong đội hình không còn Messi. Ảnh: CGI.

Messi rất quan trọng với Barca. Anh là chân sút xuất sắc nhất lịch sử đội bóng khi ghi 672 bàn, giành nhiều danh hiệu nhất với 35 chức vô địch khác nhau và cũng có nhiều Quả bóng vàng nhất với 6 quả. El Pulga phi thường và chính là đầu tàu giúp đội bóng xứ Catalan đến các danh hiệu.

Tuy nhiên, tài năng của anh cũng tạo nên sự ỷ lại của đội bóng. Đồng đội trông chờ vào anh, người hâm mộ đặt hết kỳ vọng lên vai anh. Hồi tháng 8-2020, khi Messi tuyên bố muốn rời Barca, người hâm mộ náo loạn trụ sở đội bóng để biểu tình, yêu cầu Chủ tịch Bartomeu từ chức và cầu xin Messi hãy ở lại.

Cả hai đề nghị của người hâm mộ Messi đều được hoàn thành trong 1 năm qua. Thế nhưng khi nhìn lại, việc vì Messi mà người ta sẵn sàng thay cả Chủ tịch, cũng là bi kịch của Barcelona, khi vị thế một cầu thủ đứng cao hơn vị thế của đội bóng.

Barcelona đã bắt đầu mùa giải 2021-2022 của họ với chiến thắng 3-0 trước Juventus trên sân vận động Johan Cruyff có sức chứa 6.000 người, chủ yếu sử dụng cho học viện La Masia nổi tiếng. Chủ tịch Joan Laporta khẳng định chắc nịch: “Tất cả sẽ sớm quen với việc vắng Messi và mọi thứ sẽ ổn”.

Thầy trò Koeman tập làm quen với cuộc sống không Messi. Ảnh: CGI.

Tiền vệ Sergio Busquets chia sẻ sau khi tiếp quản băng đội trưởng mà Messi để lại: “Tôi rất tự hào đeo băng đội trưởng. Barca có những tấm gương tuyệt vời là Carles Puyol, Xavi và Messi. Chúng tôi cảm ơn Messi đã đưa Barca vươn tới đẳng cấp chơi bóng cao nhất. Barca mãi mãi biết ơn cậu ấy”.

Nhưng mọi thứ không đơn giản. Người hâm mộ tại sân Johan Cruyff đã chế nhạo Samuel Umtiti, Miralem Pjanic và Gerard Pique nhưng lại hô vang tên của Messi, người đã mang lại cho Blaugrana rất nhiều khoảnh khắc vui sướng và chiến thắng trong 17 năm thi đấu.

Trong một nỗ lực để làm dịu cư dân mạng, Koeman nhắc lại: “Chúng tôi có một năm rất khó khăn với toàn đội, khi thi đấu mà không có khán giả do dịch bệnh COVID-19. Dẫu đã chia tay Leo Messi, chúng tôi rất hào hứng với đội hình mới này, bất chấp Barca đang gặp khó khăn trong việc đăng ký thi đấu cho các tân binh Sergio Aguero và Eric Garrcia. Cặp đôi này không có trong danh sách thi đấu trận gặp Juventus. Barca đang gấp rút giải quyết những vướng mắc tài chính để có lực lượng mạnh nhất trước khi La Liga khởi tranh”.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.