HLV Klopp suy sụp thú nhận Liverpool bít cửa tranh vô địch

(PLO)- Liverpool đang xếp thứ 10 tại Premier League sau thất bại 2-3 trên sân Emirates dù ông Klopp không hài lòng với trọng tài khi trao cho Arsenal một quả phạt đền cùng tâm trạng suy sụp hơn nữa bởi chấn thương của Diaz và Alexander-Arnold.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Jurgen Klopp phàn nàn các quyết định của trọng tài, cáo buộc Gabriel Jesus ăn vạ kiếm phạt đền và xác nhận Liverpool gặp khó khăn với chấn thương của hai trụ cột sau thất bại trước Arsenal. Nhà cầm quân của Liverpool cũng thừa nhận: “Chúng tôi không có cửa tham gia cuộc đua danh hiệu mùa này”.

Quả phạt đền thành bàn của Bukayo Saka đã đưa đội bóng của HLV Mikel Arteta trở lại ngôi đầu Premier League. Hiện Arsenal đang hơn Liverpool ở vị trí thứ 10 tới 14 điểm sau một trận chiến gay cấn chứng kiến ​​cả Luis Diaz và Trent Alexander-Arnold đều dính chấn thương nặng.

“Tình trạng này không tốt cho cả hai” - Klopp nói khi chứng kiến Diaz rời sân Emirates bằng nạng, đeo nẹp đầu gối, sau một cú va chạm với Thomas Partey, trong khi Gabriel Martinelli vô tình đứng trên mắt cá chân của Alexander-Arnold.

HLV người Đức không hài lòng với quyết định của trọng tài cho Arsenal hưởng quả phạt đền. Ảnh: CGI.

HLV người Đức không hài lòng với quyết định của trọng tài cho Arsenal hưởng quả phạt đền. Ảnh: CGI.

Liverpool đã trải qua một đêm khó chịu. Trong khi Gabriel Jesus thoát một pha dùng tay trong vòng cấm thì trọng tài Michael Oliver lại cho Arsenal hưởng quả phạt đền vì cho rằng Thiago phạm lỗi với chân sút người Brazil.

HLV Klopp chia sẻ: “Trọng tài nghĩ ngay đến một quả phạt đền nhưng đó là quyết định sai lầm của ông ấy. Thật tiếc khi VAR cũng xem tình huống đó cũng là một quả phạt đền. Nếu cả hai đều có suy nghĩ giống nhau, chúng tôi phải sống cùng với cay đắng”. Trọng tài sau đó trao đổi với Klopp nhưng điều tồi tệ cuối cùng đã xảy ra với Liverpool.

“Tình hình của chúng tôi bây giờ rõ ràng thực sự khó khăn. Chúng tôi còn không may gặp phải chấn thương của các trụ cột trong một trận đấu có những quyết định đi ngược lại sự thật và mong muốn. Tôi nghĩ một trận hòa là kết quả xứng đáng” – HLV Klopp phân trần nhưng cũng đã thất vọng với những sai lầm trong phòng ngự của đội bóng: “Chúng tôi đã mắc những sai lầm quyết định cho cả ba bàn thua”.

Thầy trò Klopp đã thua còn mất hai vị trí quan trọng do chấn thương. Ảnh: CGI.

Thầy trò Klopp đã thua còn mất hai vị trí quan trọng do chấn thương. Ảnh: CGI.

Hậu vệ Virgil van Dijk cùng có chung sự thất vọng với HLV của mình: “Trận đấu được quyết định bởi trọng tài. Nó không phải là một quả phạt đền theo quan điểm của tôi. Tôi không biết tại sao trọng tài lại đưa ra quyết định như thế. Sai lầm của trọng tài đã khiến cho sự tự tin của cầu thủ Liverpool mất dần đi”.

Tiếc cho Liverpool rất nỗ lực trên sân Emirates hai lần bị dẫn trước đã bắt kịp Arsenal 2-2 cho đến trước khi xảy ra quả phạt đền oan nghiệt. Tâm trạng của nhà cầm quân người Đức càng thêm chán nản vì chấn thương của Diaz và Alexander-Arnold. Hậu vệ người Anh bị trẹo mắt cá chân chỉ hơn một tháng trước World Cup, còn át chủ bài Diaz bị sớm thay ra.

Tuy nhiên, HLV Klopp vẫn quả quyết rằng Liverpool sẽ “chiến đấu” để xoay chuyển tình thế của họ, như cái cách họ vượt qua khó khăn ở mùa bóng trước: “Vâng, tất nhiên là tôi không hài lòng về trận thua này. Nhưng chúng tôi sẽ chơi hết sức mình trong chặng đường còn lại”.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Cuộc chia ly màu đỏ

Cuộc chia ly màu đỏ

(PLO)- Hành trình của Hàn Quốc tại World Cup 2026 đã kết thúc theo kịch bản đau đớn nhất, với một cuộc chia ly chói ngời sắc đỏ.