HLV Kim Sang-sik ‘chốt đơn’ thắng Malaysia, Xuân Son quyết nổ súng

(PLO)- Trước giờ bóng lăn trên sân Thiên Trường ở lượt trận cuối vòng loại Asian Cup 2027, thầy trò HLV Kim Sang-sik bước vào cuộc đối đầu với Malaysia trong tâm thế chủ động và đầy quyết tâm.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Dù đã sớm giành vé vào vòng chung kết, HLV Kim Sang-sik khẳng định toàn đội không hề xem nhẹ trận đấu này, bởi đây là bước chuẩn bị quan trọng cho những mục tiêu xa hơn trong tương lai của đội tuyển Việt Nam.

Chiến lược gia người Hàn Quốc cho biết ông hướng đến một chiến thắng thuyết phục để tạo đà tâm lý tích cực. Theo ông, đây là cơ hội để rà soát lại lực lượng, kiểm chứng cách vận hành chiến thuật và đánh giá phong độ các cầu thủ. Ông tin rằng toàn đội đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và đủ khả năng giành kết quả tốt, thậm chí đặt kỳ vọng vào một chiến thắng với cách biệt hai bàn.

Nhắc lại trận lượt đi với thất bại nặng nề 0-4 trên sân khách, HLV Kim Sang-sik không né tránh mà thẳng thắn nhìn nhận đó là bài học lớn. Ông cho rằng kết quả ấy càng khiến các cầu thủ thêm khát khao thể hiện để lấy lại niềm tin từ người hâm mộ. Tinh thần quyết tâm đang là yếu tố được ban huấn luyện nhấn mạnh trước cuộc tái đấu.

hlv-kim-sang-sik-chot-don-thang-malaysia-xuan-son-quyet-no-sung (4).jpg
Ông thầy người Hàn Quốc tỏ rõ quyết tâm giành chiến thắng Malaysia. Ảnh: TNST.

Về lực lượng, cả hai đội đều có những biến động đáng chú ý. Malaysia thiếu vắng một số cầu thủ nhập tịch do án phạt, trong khi tuyển Việt Nam cũng không có đầy đủ đội hình mạnh nhất. Tuy nhiên, theo HLV Kim Sang-sik, điều mang tính quyết định vẫn nằm ở sự chuẩn bị và tinh thần thi đấu. Ông nhấn mạnh rằng bất kỳ đội bóng nào khi ra sân cũng đều hướng tới chiến thắng, và Việt Nam cũng không ngoại lệ.

Bên cạnh những toan tính chiến thuật, câu chuyện đáng chú ý còn đến từ tiền đạo Nguyễn Xuân Son. Sau quãng thời gian gặp vấn đề về thể trạng, anh xác nhận đã hoàn toàn hồi phục và đạt trạng thái tốt nhất để ra sân. Sự trở lại của chân sút này mang đến thêm phương án tấn công đáng kỳ vọng cho đội tuyển.

hlv-kim-sang-sik-chot-don-thang-malaysia-xuan-son-quyet-no-sung (2).jpg
Đội tuyển Malaysia chỉ chơi trận thủ tục ở sân Thiên Trường. Ảnh: VFF.

Với Xuân Son, trận đấu với Malaysia diễn ra lúc 19 giờ, ngày 31-3 tại sân Thiên Trường mang ý nghĩa đặc biệt. Đây là nơi anh từng gắn bó trong màu áo Nam Định, vì vậy cảm xúc khi trở lại sân đấu quen thuộc là rất rõ ràng. Anh chia sẻ sự háo hức khi được thi đấu trước khán giả nơi đây.

Đáng chú ý, trận đấu diễn ra đúng dịp sinh nhật của Xuân Son. Điều này càng khiến anh quyết tâm ghi dấu ấn bằng một màn trình diễn ấn tượng, thậm chí là bàn thắng để tặng chính mình và người hâm mộ.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.