HLV Kiatisak nhắc lại lần “chết hụt” trước Malaysia

(PLO)- Đó là phát biểu của thuyền trưởng Kiatisak trước trận Thái Lan làm khách tại Yangon gặp Myanmar ở trận bán kết lượt đi AFF Cup 2016 ngày 4-12.

Hiện thầy trò HLV Kiatisak của tuyển Thái Lan đã có mặt tại Yangon để chuẩn bị cho cuộc đối đầu với chủ nhà Myanmar.

Trả lời báo chí quốc tế khi có mặt tại Myanmar, Kiatisak nói: “Đá với chủ nhà Myanmar trước cổ động viên cuồng nhiệt của họ là thách thức lớn cho chúng tôi. Nhưng tuyển Thái Lan thì rất giàu kinh nghiệm, điều quan trọng là Thái Lan không được xem thường và khinh địch. Mọi sự chủ quan đều có thể trả giá đắt".

HLV Kiatisak cho rằng kinh nghiệm sẽ giúp Thái Lan đánh bại Myanmar ngay tại Yangon.

Nói về đối thủ Myanmar, HLV Kiatisak liên hệ với AFF Cup 2014. Năm đó, Thái Lan vào chung kết gặp Malaysia và họ thắng dễ đối thủ 2-0 trong trận lượt đi tại Bangkok. Đến trận lượt về ở Kuala Lumpur, Thái Lan bất ngờ bị Malaysia dẫn trước 3-0. Nhờ kinh nghiệm và bản lĩnh, Thái Lan gỡ lại hai bàn để kết thúc trận đấu với kết quả 2-3. Tổng tỉ số hai lượt trận là 4-3 nghiêng về Thái Lan và họ lên ngôi vô địch đầy kịch tính. Chính lần "chết hụt" đó khiến Kiatisak cảnh giác và cảnh báo các học trò không được xem thường Myanmar.

Nhận xét về Myanmar, Kiatisak nói: “Đó là một đội bóng trẻ lại được chơi trên sân nhà nên chúng tôi phải chuẩn bị nguồn thể lực sung mãn và tâm lý thi đấu tốt mới có kết quả tốt".

Kiatisak không nghĩ áp lực từ sự cuồng nhiệt của khán giả Myanmar có thể khiến các học trò của mình cúm chân nhưng ông tin rằng đây là một trận đấu rất khó khăn với Thái Lan. Tuyển Thái Lan phải trau chuốt và cẩn thận từng tí trong suốt 90 phút chứ không được lơi lỏng.

Dangda, tay săn bàn số 1 của tuyển Thái Lan vẫn khao khát danh hiệu AFF Cup.

Trung phong số 1 tuyển Thái Lan, người đang dẫn đầu danh sách vua phá lưới AFF Cup với ba bàn thắng, Dangda hứa sẽ ghi bàn vào lưới Myanmar ngay tại Thuwunna để tạo lợi thế lượt về cho đội nhà.

Dangda hiện có phong độ rất cao. Trước AFF Cup, anh lập cú đúp giúp Thái Lan cầm hòa Úc 2-2 tại vòng loại World Cup 2018. Trong AFF Cup, ngay trận đầu tiên, Dangda đã ghi hat-trick giúp Thái Lan thắng Indonesia 4-2.

Dangda từng là vua phá lưới AFF Cup 2008 nhưng chưa từng cùng tuyển Thái Lan lên ngôi cao nhất AFF Cup.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.