HLV duy nhất đánh bại nhà vô địch SEA Games 33 phải ra đi

(PLO)- Yuki Tatsuro - HLV duy nhất đánh bại nhà vô địch SEA Games 33 phải cay đắng rời tuyển Myanmar.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Cùng lúc hai nhà cầm quân Nhật Bản của hai đội tuyển Myanmar đã phải chia tay ngay sau SEA Games 33, trong đó HLV Yuki Tatsuro của nữ Myanmar từ chức khi không vào được bán kết SEA Games 33.

Nếu tuyển nữ Việt Nam toàn thua sau 2 lần chạm trán Philippines ở SEA Games 33 thì Myanmar do HLV Yuki Tatsuro dẫn dắt là đội duy nhất đánh bại được tuyển Philippines, đội sau đó lần đầu tiên trong lịch sử giành HCV SEA Games.

Win- Theinge- Tun- Capt.jpg
Thầy trò HLV Yuki Tatsuro của tuyển Myanmar là đội duy nhất đánh bại được tuyển Philippines tại SEA Games 33. Ảnh:CTP

HLV Yuki Tatsuro trước đó dẫn dắt tuyển Myanmar thi đấu rất ấn tượng tại AFF Cup nữ 2025 tại Việt Nam vào đến chung kết và chỉ chịu thua đội Úc.

Tại SEA Games 33, sau lượt trận đầu ra quân đánh bại được tuyển Philippines thì sau đó Myanmar thua tuyển Việt Nam ở trận cuối và bị loại ngay sau vòng bảng.

HLV Yuki Tatsuro đến với bóng đá Myanmar năm 2023 với tư cách giám đốc phát triển bóng đá nữ của LĐBĐ Myanmar. Sau đó ông dẫn dắt tuyển nữ Myanmar tham dự SEA Games 32 năm 2023 vào chung kết thua Việt Nam.

Hai- HLV Nhat.jpeg
HLV Yuki Tatsuro chia tay tuyển Myanmar sau SEA Games 33. Ảnh: CTP

Sang năm 2025, ông dẫn đội tuyển Myanmar dự bốn giải quốc tế, vô địch giải tứ hùng tại Nepal, thất bại ở vòng loại Asian Cup 2026, vào chung kết AFF Cup 2025 và SEA Games 33 thì bị Việt Nam tiễn về nước khi lượt trận cuối vòng bảng Myanmar thua 0-2. Myanmar bị loại trong thế cùng 6 điểm với Việt Nam và Philippines nhưng hiệu số bàn thắng/bại kém hơn.

Với đội U-22 Myanmar, họ cũng nói lời chia tay HLV Hisashi Kurosaki.

Chiến lược gia Nhật này được LĐBĐ Myanmar bổ nhiệm dẫn dắt U-22 Myanmar hồi tháng 1-2025 với hợp đồng 1 năm. Trải qua 3 giải đấu gồm U-23 Đông Nam Á, vòng loại U-23 châu Á và SEA Games 33, đội toàn thất bại, thành tích quá nghèo nàn nên Myanmar không ký hợp đồng tiếp với ông.

Hai- HLV Nhat-1.jpeg
HLV Hisashi Korosaki của U-22 Myanmar dẫn quân toàn thua cũng bị nghỉ việc. Ảnh:CTP

Có quá nhiều nhà cầm quân đã phải ra đi bằng nhiều cách khác nhau sau SEA Games 33. HLV Indra Sjafri bị thôi chức khi Indonesia bị loại ngay vòng bảng. HLV Miguel Rodrigo cũng ra đi sau khi tuyển futsal Thái Lan để Indonesia “làm nhục” 6-1 ở lượt trận cuối futsal nam SEA Games 33 mất ngôi vô địch vào tay Indonesia. Rồi đến hai HLV Nhật Bản của Myanmar cũng vừa rời ghế.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.