HLV Đông Timor: ‘Tôi thích chơi tấn công nhưng U-23 Việt Nam quá mạnh’

(PLO)- HLV Fabio Joaquim Maciel Da Silva khẳng định U-23 Đông Timor muốn chơi tấn công nhưng U-23 Việt Nam quá mạnh nên đội của ông lực bất tòng tâm.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Đêm qua (15-5), U-23 Việt Nam đã đánh bại U-23 Đông Timor 2-0 với hai pha lập công của Văn Tùng và Thanh Minh trên sân nhà Việt Trì (Phú Thọ) ở lượt trận cuối cùng bảng A SEA Games 31.

Kết thúc vòng bảng, U-23 Việt Nam đứng đầu với 10 điểm và cùng với U-23 Indonesia đứng nhì có 9 điểm vào bán kết SEA Games 31. Trong khi đó, U-23 Đông Timor kết thúc hành trình SEA Games 31 ở vị trí chót bảng A với 4 trận toàn thua.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Fabio Joaquim Maciel Da Silva đã dành nhiều lời khen ngợi cho sự tiến bộ vượt bậc của bóng đá Việt Nam trong thời gian ngắn và gởi lời cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu của Việt Nam. Ông khẳng định bóng đá Việt Nam sẽ sớm góp mặt tại VCK World Cup.

HLV Fabio Joaquim Maciel Da Silva của U-23 Đông Timor trong buổi họp báo. ẢNH: VFF

HLV Fabio Joaquim Maciel Da Silva của U-23 Đông Timor trong buổi họp báo. ẢNH: VFF

HLV Fabio Joaquim Maciel Da Silva chia sẻ: “Bóng đá Việt Nam đã tiến bộ rất nhanh trong thời gian qua và có thứ hạng cao ở giải châu Á. Giải vô địch quốc gia Việt Nam cũng rất mạnh. Tôi có niềm tin và hi vọng bóng đá Việt Nam sẽ góp mặt ở sân chơi World Cup vào năm 2026 hoặc 2030”.

Tôi cũng như nhiều HLV khác, khi tham dự giải đều muốn giành chiến thắng. Nhưng Đông Timor vẫn còn có khoảng cách so với các đội bóng trong khu vực.

Trong 3 năm qua, giải quốc nội không diễn ra, không có giải chuyên nghiệp để duy trì phong độ cho các cầu thủ. Khi đã là đội bóng yếu, bạn phải cố gắng thật nhiều.

Khi chào tạm biệt SEA Games 31, tôi vẫn thấy tự hào với cầu thủ của tôi. Chúng tôi đã đối đầu với nhiều đối thủ chuyên nghiệp. Họ đã được thi đấu ở nhiều giải đấu lớn trong vài năm qua. Tôi là HLV thích chơi tấn công, nhưng gặp U-23 Việt Nam quá mạnh nên buộc phải chơi phòng ngự”.

Trình độ bóng đá của Việt Nam vẫn trên tầm Đông Timor rất xa. ẢNH: ANH DUY

Trình độ bóng đá của Việt Nam vẫn trên tầm Đông Timor rất xa. ẢNH: ANH DUY

Nhận định về màn trình diễn của đội nhà tại SEA Games 31, HLV Da Silva cho rằng đội của ông còn non trẻ, thiếu kinh nghiệm nhưng qua cọ xát, ông tin rằng đội bóng của mình sẽ tiến bộ và bản lĩnh hơn.

HLV Fabio Joaquim Maciel Da Silva của Đông Timor nói: “Các cầu thủ của tôi còn trẻ, thiếu kinh nghiệm. Họ đang trong quá trình phát triển, cần học hỏi để tiến bộ.

Nếu so sánh về trình độ và kinh nghiệm với U-23 Việt Nam, họ thua hoàn toàn so với các bạn. Những giải đấu như thế này sẽ giúp họ được học hỏi, va chạm nhiều hơn để có thêm bản lĩnh”.

HLV Đông Timor rất ấn tượng với sự tiếp đón nồng hậu của người dân Việt Nam. ẢNH: ANH PHƯƠNG

HLV Đông Timor rất ấn tượng với sự tiếp đón nồng hậu của người dân Việt Nam. ẢNH: ANH PHƯƠNG

Cuối cùng, HLV của Đông Timor đã gởi lời cảm ơn vì sự tiếp đón nồng hậu của chủ nhà SEA Games 31: “Lời cuối, tôi muốn gửi lời biết ơn sâu sắc vì sự tiếp đãi nồng hậu của người Việt Nam. Sự ấm áp và thân thiện của các bạn khiến chúng tôi rất ấm áp”.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.