HLV của Malaysia đòi thắng ngay trên đất Thái Lan

(PLO)- Malaysia đã đến Bangkok với nhiệm vụ được ví von bất khả thi là đánh bại Thái Lan ở trận lượt về bán kết AFF Cup 2018 vào đêm 5-12, dù ông Tan Cheng Hoe rất lạc quan về cơ hội đi tiếp của học trò.

Chia sẻ trước trận tái đấu trên sân Rajamangala, HLV Tan Cheng Hoe cho biết Malaysia có thể vào chung kết nếu họ duy trì tốt cách chơi như đã thể hiện trong trận lượt đi tại sân nhà Bukit Jalil.

“Như mọi người đều biết Malaysia đã nỗ lực hết mình trong trận lượt đi ở nhà. Mặc dù chúng tôi không thể ghi bàn thắng nhưng tôi rất hài lòng với màn trình diễn của học trò” - ông Tan tự hào.

HLV Tan Cheng Hoe muốn thắng người Thái ngay trên đất Thái. 

Thực tế Malaysia đã chơi rất tốt trong 90 phút trận lượt đi bán kết AFF Cup ba ngày trước với hàng loạt pha hãm thành Thái Lan mà cái thiếu duy nhất của họ chính là bàn thắng.

“Chúng tôi tin tưởng rằng mình có thể duy trì tiếp trạng thái hưng phấn và cách chơi đó trong trận lượt về diễn ra tại sân vận động Rajamangala. Tôi tin rằng Malaysia sẽ đánh bại Thái Lan và mang niềm vui đến cho người hâm mộ” - HLV Tan Cheng Hoe tự tin nói.

Ai cũng biết Malaysia sẽ gặp bất lợi hơn, sau 90 phút đầu tiên không biết ghi bàn thắng với nhiều cơ hội ngon ăn. Vì thế, họ sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi đá trên sân Rajamangala của tuyển Thái Lan từng mang về ba trận thắng ở vòng bảng.

Malaysia đã từng chơi rất hay ở trận bán kết lượt đi nhưng không thể khuất phục Thái Lan.

Ông Tan bộc bạch thêm: “Chúng tôi biết Thái Lan tốt như thế nào khi chơi ở sân nhà. Đội hình của họ cũng mạnh mẽ, với các chân sút Adisak Kraisorn, Sanrawat Dechmitr, hay Supachai Jaided, còn Nurul Sriyankem nữa. Tất cả cầu thủ Thái Lan đều ẩn chứa nhiều sự nguy hiểm. Tuy nhiên, Malaysia sẽ biết cách vượt qua chướng ngại để lấy vé chơi chung kết AFF Cup 2018”.

Với lịch di chuyển gấp gáp và thi đấu dài ngày, ông Tan bật mí mình vẫn giữ sức cho cầu thủ Malaysia một cách ổn định. Ông luôn dặn dò các học trò về cuộc tái đấu trên đất Thái như là một trận chiến lớn nhất trong sự nghiệp của họ.

“Một số cầu thủ của tôi bị chấn thương nhẹ, trong khi vài cầu thủ trẻ đến Thái Lan lần đầu tiên. Nhưng tôi nghĩ rằng những cầu thủ có kinh nghiệm hơn sẽ dìu dắt họ vững vàng” - ông Tan hy vọng - “Chúng tôi đã quên nỗi buồn không ghi bàn ở trận bán kết lượt đi. Lần này, tôi biết đội khách luôn luôn gặp khó khăn nhưng chúng tôi sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để giành chiến thắng Thái Lan”.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.